กุนซือเกาหลีใต้ ยุน จอง ฮวาน นายใหม่กิเลนผยอง เชื่อมั่นศักยภาพและเชื่อเสียงของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีดีเกินกว่าจะจมท้ายตาราง ประกาศพาทีมกลับสู่เส้นทางที่ถูกต้อง เสี่ยเป้ เผยสัญญาแค่จบซีซั่น แต่มีออปชั่นขยายเพิ่มร่วมงานยาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กุนซือเกาหลีใต้ – เมื่อ 9 เม.ย. ที่ห้องแถลงข่าวสนามเอสซีจี “บิ๊กป๊อก”นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร“กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมด้วย “เสี่ยเป้”รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร ร่วมเป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว ยุน จอง ฮวาน กุนซือชาวเกาหลีใต้ เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ หลังจากที่ “โค้ชเบ๊”ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าโค้ชคนเก่าประกาศลาออกจากตำแหน่ง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เสี่ยเป้” กล่าวว่า “อย่างที่ได้รู้กันอยู่แล้วว่าสถานการณ์ของทีมไม่สู้ดีนัก เราอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ใช่เป้าหมาย เราจึงตัดสินใจที่มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ทีมดีขึ้น โดยบอร์ดบริหารของสโมสรติดตามผลงานของยุน จอง ฮวาน มาได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเป็นโค้ชรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ทั้งในฐานะนักเตะที่ก้าวถึงการติดทีมชาติเกาหลีใต้ชุดใหญ่ การผ่านงานคุมทีมสโมสรใหญ่มามากมาย เขาเป็นโค้ชที่มีความสุภาพเรียบร้อย แต่มีการทำงานที่เด็ดขาด”

“สำหรับสัญญาเบื้องต้นเราเซ็นไว้จนจบฤดูกาลนี้ แต่ทั้งนี้มีเงื่อนไขที่สามารถต่อสัญญาระยะยาว และเราทั้งสองฝ่ายมีแผนที่จะทำงานในระยะยาวอยู่แล้ว โดยตอนนี้โค้ชจะมีผู้ช่วยเข้ามาร่วมงานด้วย พร้อมกันนี้จะเริ่มพูดคุยทำความรู้จักกับนักเตะและทีมงานสต๊าฟโค้ชของทีมที่มีอยู่ หากมีอะไรที่โค้ชต้องการเพิ่มเติมทางสโมสรพร้อให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่”

ด้าน จอง ฮวาน กล่าวว่า “หลังจากที่ผมเสร็จภารกิจคุมทีมเซเรโซ โอซากา ความจริงตั้งจะไปเรียนโค้ชฟุตบอลต่อที่ยุโรป แต่เมื่อได้รับการติดต่อจากเมืองทอง ประกอบกับรู้จักสโมสรแห่งนี้มาพอสมควรแล้วจึงตัดสินใจมาร่วมงาน ซึ่งใช้เวลาไม่นานแต่ผมคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้ว”

“แน่นอนสถานการณ์ของทีมตอนนี้ไม่สู้ดีนัก แต่ในมุมของผมนี่ยังไม่แย่เกินไป ด้วยประวัติศาสตร์ของสโมสรที่มีมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าเราจะกลับไปสู่เส้นทางที่สมควรได้ ผมเพิ่งมาถึงทีมได้เพียง 2 วัน มีเวลาในการเตรียมทีมน้อยมาก ก่อนอื่นต้องรีบทำความรู้จักกับนักเตะและทีมงานให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ดีเมืองทองมีนักเตะและศักยภาพที่ดีอยู่แล้วเชื่อว่าไม่ยากเกินไปที่จะกลับขึ้นไปเป็นทีมหัวตาราง ตอนทำทีมอยู่ญี่ปุ่นมีโอกาสได้เจอกับนักเตะไทยหลายคนทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา ธีราทร บุญมาทัน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำให้เห็นว่านักเตะไทยกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และจะมีนักเตะฝีเท้าดีเพิ่มขึ้นอีกมากมายในอนาคต”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน