กวาร์ดิโอลา บ่นอุบเมืองผู้ดีเมินคอมมิวนิตี ชิลด์ - ขู่บอยคอตไม่ส่งทีมแข่งอีก

9 เม.ย. 2562 - 17:05 น.

กวาร์ดิโอลา บ่นอุบสังคมฟุตบอลอังกฤษไม่เห็นมีใครให้ความสำคัญกับศึกคอมมิวนิตี ชิลด์ ทั้งที่ควรมีศักดิ์ศรีเป็นแชมป์รายการหนึ่งเช่นกัน ชี้ถ้าเป็นเช่นนี้ขอไม่ส่งทีมลงแข่งอีกแล้วดีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เรียกร้องให้สังคมลูกหนังแดนผู้ดีพูดถึงความสำคัญของรายการคอมมิวนิตี ชิลด์ ให้มากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นตนอาจไม่ส่งทีมลงแข่งชิงโล่นี้อีกแล้วก็เป็นได้

ที่ผ่านมาแมนฯซิตี้ถูกมองว่ามีลุ้นกวาดแชมป์ครบทั้ง 4 รายการในฤดูกาลนี้ ได้แก่ พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ, คาราบาว คัพ และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่กวาร์ดิโอลาไม่ชอบใจที่ไม่มีใครพูดถึงคอมมิวนิตี ชิลด์ ซึ่งพวกตนคว้าไปครองแล้วบ้างเลย


กุนซือชาวสแปนิชเผยว่า “ถ้าเราเอาชนะลิเวอร์พูลและคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้ ฤดูกาลหน้าเราคงไม่ส่งทีมลงแข่งคอมมิวนิตี ชิลด์ เพราะอะไรนะหรือ? เพราะมันไม่ถูกนับรวมไง! เราเองก็จะได้มีวันหยุดช่วงปิดฤดูกาลเพิ่มขึ้นด้วย”

“แน่นอนว่าในสเปนหรือเยอรมนีที่ผมเคยผ่านงานคุมทีมมาแล้ว รายการซูเปอร์คัพถือเป็นแชมป์ที่สำคัญ เราจะรู้สึกว่าเมื่อชนะเลิศแล้วจะมีแชมป์ในครอบครองด้วย แต่ที่นี่ผู้คนมักไม่นับคอมมิวนิตี ชิลด์ เป็นหนึ่งในความสำเร็จด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กวาร์ดิโอลา บ่นอุบเมืองผู้ดีเมินคอมมิวนิตี ชิลด์ - ขู่บอยคอตไม่ส่งทีมแข่งอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง