Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

เผยประวัติ อัจฉริยะ หลานห่างๆ สมจิตร เป็นมวยแววดีก่อนโดนจับ

9 เม.ย. 2562 - 21:23 น.

เป็นข่าวครึกโครมขึ้นมา สำหรับ "เจ้าแม็กซ์" อัจฉริยะ อำนาจมวยไทย หลานชายแท้ๆ สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก หลังจากล่าสุด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองตรวจคนเข้าเมืองของไทย จับกุมตัวหลังกำลังจะเดินทางไปชกที่ประเทศญี่ปุ่น

จากรายงานข่าวเมื่อวันที่ 8 เม.ย.62 โดย โจ โคอิซูมิ สื่อญี่ปุ่นรายงานผ่าน ไฟต์นิวส์ เว็ปไซต์หมัดมวยชื่อดังไปทั่วโลก แจ้งว่า อัจฉริยะ อำนาจมวยไทย นักชกดาวรุ่งของไทย ซึ่งมีโปรแกรมจะเดินทางไปชกอุ่นเครื่องกับ แอนดี้ ฮิราโอกะ มวยดาวรุ่งซามูไรที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่ถูกเจ้าหน้าที่ ตม.ของไทยรวบตัว หลังพบประวัติมีคดี ทว่ายังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัด

อัจฉริยะ

อย่างไรก็ตาม ตามประวัติเผยว่า อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ "อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม" แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ชื่อเล่น "เจ้าแม็กซ์" เป็นชาวบุรีรัมย์ และเป็นหลานห่างๆของ สมจิตร จงจอหอ ชกมวยสมัครเล่นทีมชาติ ฉายแววดีตั้งแต่ชุดเยาวชนอายุ 11 ปี คว้าเหรียญทองมวยเยาวชนเอเชีย ,มวยคิงส์คัพ จนอายุได้ 25 ปี มีความฝันจะเป็นฮีโร่ทีมชาติไทยเหมือนสมจิตร แต่ด้วยความที่มีอารมณ์ศิลปิน อ่อนซ้อม สุดท้ายจึงติดทีมชาติชุดบี ไม่สามารถไต่เต้าขึ้นไปสู่ชุดเอ ตัวจริงรับใช้ชาติในชุดใหญ่ได้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาจึงเบนเข็มเทิร์นโปรชกอาชีพ รวมทั้งชกมวยไทยไปด้วย เคยอยู่ภายใต้การดูแลของ "จิมมี่" ดร.เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ใหญ่เกียรติกรีรินทร์ แต่ด้วยความอ่อนซ้อม ต่อมาจึงไปอยู่ในสีเสื้อ นครหลวงโปรโมชั่นของ "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ สนับสนุนจนคว้าแชมป์ สภามวยแห่งเอเชีย รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ชกเวทีเวิร์คพอยท์ สตูดิโอ

อัจฉริยะ

ทว่าด้วยความที่ขาดระเบียบวินัยในการฝึกซ้อม สุดท้ายจึงโดนไล่ออก และมาอยู่ภายใต้การดูแลของ "เพชร" อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลก สหพันธ์มวยนานาชาติ(IBF) ใช้สีเสื้อใหม่ "อำนาจมวยไทยยิม" ขึ้นชกมวยไทย ต่อยรายการมวยแม็กซ์ ทางช่อง วัน และด้วยสถิติการชกอาชีพสวยสด ชนะรวด 12 ครั้งล่าสุดจึงได้รับการติดต่อให้ไปชกอุ่นเครื่องกับมวยดาวรุ่งญี่ปุ่น ที่โตเกียว ในวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวกลับโดน ตม.ไทย จับกุมเสียก่อน

อัจฉริยะ

จากการสอบถามเบื้องต้นไปยัง อำนาจ ผู้จัดการเผยว่า ตนเองก็ไม่ทราบรายละเอียดรู้เบื้องต้นคร่าวๆว่า น่าจะเป็นเรื่องรับซื้อรถกัน แต่จะเกิดการผิดพลาดอย่างไรไม่ทราบแน่ชัดในขณะนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยประวัติ อัจฉริยะ หลานห่างๆ สมจิตร เป็นมวยแววดีก่อนโดนจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง