เยาวชน15ปี ทีมชาติไทยลงสนามฝึกซ้อมที่ประเทศสเปนเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเดินกลับไทย หลังเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่อง 4 นัดเป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็มแดนกระทิงดุ ด้าน บาร์เลโร กุนซือใหญ่วางแผนก้างทีละสเต็ป เป้าสูงสุดลุยเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุ 17 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เยาวชน15ปี ทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ในช่วงการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และลงสนามอุ่นเครื่องไปแล้ว 4 นัด แพ้บาร์เซโลนา 0-9, ชนะฆิโรนา 3-2, แพ้แอตเลติโก มาดริด 2-3 และแพ้เลกาเนส 0-1 ล่าสุดเมื่อ 14 เม.ย. ซัลบาดอร์ บาเลโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำลูกทีมลงสนามซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเดินทางกลับไทย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ช กล่าวว่า “เราได้ประสบการณ์และนักเตะมีการพัฒนาขึ้นทุกด้าน นอกจากนี้ยังได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมระดับท็อปของประเทศ ผมมีความเชื่อมั่นว่าเราพร้อมแล้วที่ลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนและชิงแชมป์เอเชีย”

“หลังจากกลับถึงประเทศไทยเราต้องพัฒนาทีมต่อเนื่อง อย่างเกมล่าสุดกับเลกาเนส เรามีโอกาสทำประตูมากมาย แต่จบสกอร์ไม่ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำให้ดีขึ้น ส่วนเรื่องการเพรสซิ่งแดนบนเราต้องรักษามาตรฐานไว้ เพราะเป็นสไตล์ของทีมชุดนี้”

“ตอนนี้นักฟุตบอลรู้แล้วว่าการเพรสซิ่งแดนบนต้องทำอย่างไร แต่ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนบางเกมเราต้องเน้นเรื่องการครองบอลให้เหนียวแน่น ดังนั้นนักเตะจะต้องเรียนรู้เรื่องเหล่านี้ควบคู่กันไปด้วย”

“นักเตะ 90 เปอร์เซ็นต์ของทีมชุดนี้จะเป็นแกนหลักในการลงแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน แต่ผมจะติดตามดูฟอร์มของนักเตะทุกคนว่าจะรักษาฟอร์มการเล่นได้ไหม และนำประสบการณ์จากการมาเก็บตัวครั้งนี้กลับไปใช้ได้หรือเปล่า ถ้าทุกคนรักษาผลงานที่ดีไว้ได้ โอกาสที่จะกลับเข้ามาสู่ทีมชาติไทยมีสูง ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆ ถ้าทำผลงานดีในฟุตบอลยูธลีก หรือฟุตบอลกรมพลศึกษามีโอกาสที่จะถูกเรียกมาติดทีมชาติไทยได้เหมือนกัน”

“เป้าหมายของทีมชุดนี้ผมอยากเดินไปทีละสเต็ป คือทำผลงานให้ดีในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนก่อน จากนั้นต่อยอดไปถึงฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย และเป้าหมายใหญ่ที่สุดคือการผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายของฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีจะเดินทางกลับถึงท่าอากาศนานาชาติสุวรรณภูมิ วันที่ 15 เม.ย. เวลา 19.00 น. จากนั้นจะมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอล ยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ช่วงปลายเดือนก.ค. โดยไทยอยู่สายบี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, บรูไน, ลาว และ กัมพูชา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน