Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ฝันของ ชาตรี ดันมวยกรง วัน เข้าสู่โอลิมปิก (คอลัมน์ เลาะสนาม หน้ากีฬา)

19 เม.ย. 2562 - 12:57 น.

ชาตรี ศิษย์ยอดธง หนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น คือบอสใหญ่ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship) เป็นนักธุรกิจหมื่นล้านผู้ใช้กีฬาการต่อสู้ เป็นตัวบุกเบิกสร้างอาณาจักรและเครือข่าย จนได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก

วัน

ชาตรี จัด"มวยกรง" หรือ MMA ให้ชื่อว่า "วัน" โด่งดังทั่วทวีปเอเชีย เพื่อแข่งกับ "ยูเอฟซี" ในยุโรปและอเมริกา โดยมีศูนย์กลางคือ "อีโวลฟ์" อยู่ที่สิงคโปร์ ระดมครูมวยจากสำนักวิชาการต่อสู้ผู้เยี่ยมยุทธทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งอดีตนักมวยไทยไปเป็นครูฝึกสอน ความยิ่งใหญ่เทียบเท่ากับ "วัดเส้าหลิน" หรือ สำนัก"บู๊ตึ้ง" แหล่งเพาะบ่มวิทยายุทธชื่อดังตำนานในอดีต

วัน

ชาตรี รู้กลวิธีในการดึงศิลปะการต่อสู้ต่างๆจากทั่วโลกมาหลอมรวมกัน แล้วสร้าง "วัน แชมเปี้ยนชิพ" ขึ้น จากฐานผู้ชมในปี 2015 หนึ่งล้านคน เพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านคนในปี 2018 ที่สำคัญเจ้าตัวยืนยัน ไม่เคยลืมความเป็น"คนไทย"พร้อมกับปูพื้นฐานเพิ่มการจัด "มวยไทย ซูเปอร์ซีรี่ส์" ร่วมรายการให้แฟนๆมวยกรงค่อยๆซึมซับ

ล่าสุดยังไม่หยุด เดินหน้าประกาศเป็นพันธมิตรด้วยสัญญา 7 ปี กับ Global Association of Mixed Martial Arts (GAMMA) องค์กรอิสระด้านกีฬาศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานระดับโลก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"แกมม่า" มีศูนย์ใหญ่อยู่ที่ อัมสเตอร์ดัม เริ่มก่อตั้งในปี 2018 จากกลุ่มผู้บุกเบิก MMA (ศิลปะป้องกันตัวแบบผสมสาน) มี อเล็กซานเดอร์ เอ็งเกลฮาร์ดต์ เป็นประธานใหญ่ มีสมาชิกที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เป้าหมายเพื่อผลักดันเอ็มเอ็มเอเข้าสู่โอลิมปิก หวังสานฝันของมวยกรงมือสมัครเล่นที่จะได้ไปโลดแล่นบนเวทียิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์ชาติ

วัน

ก้าวแรก วัน เตรียมจัด มวยกรงระดับอเมเจอร์ชิงแชมป์โลก ขึ้นที่ สิงคโปร์ ในเดือน พ.ย. 2019 ถือเป็นงานใหญ่แห่งความร่วมมือของ แกมมา และ วัน ที่จะยกระดับ เอ็มเอ็มเอ เข้าสู่โอลิมปิกให้ได้ในอนาคต ด้วยวิสัยทัศน์ความสามารถนักธุรกิจหนุ่มผู้นี้ จะสานฝันให้เป็นจริงได้หรือไม่ น่าติดตาม !?!?
-

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝันของ ชาตรี ดันมวยกรง วัน เข้าสู่โอลิมปิก (คอลัมน์ เลาะสนาม หน้ากีฬา)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง