ฝันของ ชาตรี ดันมวยกรง วัน เข้าสู่โอลิมปิก (คอลัมน์ เลาะสนาม หน้ากีฬา)

19 เม.ย. 2562 - 12:57 น.

ชาตรี ศิษย์ยอดธง หนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น คือบอสใหญ่ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship) เป็นนักธุรกิจหมื่นล้านผู้ใช้กีฬาการต่อสู้ เป็นตัวบุกเบิกสร้างอาณาจักรและเครือข่าย จนได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วัน

ชาตรี จัด”มวยกรง” หรือ MMA ให้ชื่อว่า “วัน” โด่งดังทั่วทวีปเอเชีย เพื่อแข่งกับ “ยูเอฟซี” ในยุโรปและอเมริกา โดยมีศูนย์กลางคือ “อีโวลฟ์” อยู่ที่สิงคโปร์ ระดมครูมวยจากสำนักวิชาการต่อสู้ผู้เยี่ยมยุทธทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งอดีตนักมวยไทยไปเป็นครูฝึกสอน ความยิ่งใหญ่เทียบเท่ากับ “วัดเส้าหลิน” หรือ สำนัก”บู๊ตึ้ง” แหล่งเพาะบ่มวิทยายุทธชื่อดังตำนานในอดีต

วัน

ชาตรี รู้กลวิธีในการดึงศิลปะการต่อสู้ต่างๆจากทั่วโลกมาหลอมรวมกัน แล้วสร้าง “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ขึ้น จากฐานผู้ชมในปี 2015 หนึ่งล้านคน เพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านคนในปี 2018 ที่สำคัญเจ้าตัวยืนยัน ไม่เคยลืมความเป็น”คนไทย”พร้อมกับปูพื้นฐานเพิ่มการจัด “มวยไทย ซูเปอร์ซีรี่ส์” ร่วมรายการให้แฟนๆมวยกรงค่อยๆซึมซับ


ล่าสุดยังไม่หยุด เดินหน้าประกาศเป็นพันธมิตรด้วยสัญญา 7 ปี กับ Global Association of Mixed Martial Arts (GAMMA) องค์กรอิสระด้านกีฬาศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานระดับโลก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“แกมม่า” มีศูนย์ใหญ่อยู่ที่ อัมสเตอร์ดัม เริ่มก่อตั้งในปี 2018 จากกลุ่มผู้บุกเบิก MMA (ศิลปะป้องกันตัวแบบผสมสาน) มี อเล็กซานเดอร์ เอ็งเกลฮาร์ดต์ เป็นประธานใหญ่ มีสมาชิกที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เป้าหมายเพื่อผลักดันเอ็มเอ็มเอเข้าสู่โอลิมปิก หวังสานฝันของมวยกรงมือสมัครเล่นที่จะได้ไปโลดแล่นบนเวทียิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์ชาติ

วัน

ก้าวแรก วัน เตรียมจัด มวยกรงระดับอเมเจอร์ชิงแชมป์โลก ขึ้นที่ สิงคโปร์ ในเดือน พ.ย. 2019 ถือเป็นงานใหญ่แห่งความร่วมมือของ แกมมา และ วัน ที่จะยกระดับ เอ็มเอ็มเอ เข้าสู่โอลิมปิกให้ได้ในอนาคต ด้วยวิสัยทัศน์ความสามารถนักธุรกิจหนุ่มผู้นี้ จะสานฝันให้เป็นจริงได้หรือไม่ น่าติดตาม !?!?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝันของ ชาตรี ดันมวยกรง วัน เข้าสู่โอลิมปิก (คอลัมน์ เลาะสนาม หน้ากีฬา)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง