Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

"บิ๊กต้อม" ธนา มั่นใจโควต้าไทยไปโตเกียว ไม่น้อยกว่าโอลิมปิกครั้งก่อน

20 เม.ย. 2562 - 16:14 น.

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ เเม่ทัพนักกีฬาไทยในหลายมหกรรมกีฬาในหลายปีหลัง มั่นใจศักยภาพของนักกีฬาของไทยในหลายชนิดกีฬาเวลานี้อยู่ในระดับโลก เชื่อมีโอกาสช่วยกันควอลิฟายคว้าที่นั่งลุยโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น ไม่ต่ำกว่าเมื่อปี 2016 ที่ช่วยกันคว้ามาด้วยจำนวน 52 ที่นั่ง ชี้รอบนี้จับตาสมาคมม้ามืด รวมถึงกีฬาประเภททีม อาจคว้าสิทธิ์ร่วมเเข่งขัน โอลิมปิก

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ เหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิคเเห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาไทยในการเเข่งขันมหกรรมกีฬาต่างๆช่วงหลายปีที่ผ่านมา เผย โอกาสของนักกีฬาไทยในการคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นว่า การที่ เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินวัย 56 ปี สามารถคว้าโควตาเป็นคนเเรกของนักกีฬาไทย ได้ตั้งเเต่ช่วงต้นเดือนเม.ย. ถือเป็นสัญญาณดีของทัพนักกีฬาไทย ซึ่งตนมองว่าจะมีอีกหลายคนที่ทยอยได้โควตาตามมาในปีนี้

"บิ๊กต้อม" ยังกล่าวอีกว่า โตเกียวเกมส์ 2020 ตนยังตั้งเป้าว่า นักกีฬาไทยจะได้โควตาไม่ต่ำกว่าการเเข่งขันเมื่อปี 2016 ที่บราซิล ซึ่งครั้งนั้นได้นักกีฬาไทยคว้าโควตา 52 ที่นั่งจาก 16 ชนิดกีฬา ซึ่งโอลิมปิกเกมส์หนนี้ ฝ่ายเตรียมนักกีฬา ก็พยายามเชียร์เเละสนับสนุนสมาคมกีฬาต่างๆที่มีศักยภาพอย่างเต็มที่ในการเเข่งขันควอลิฟายลุ้นโควตาลุยรอบสุดท้ายให้ได้มากกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

"ครั้งนี้เรามีกีฬาใหม่ๆที่มีความหวังหลายอย่าง ส่วนตัวก็ยังเชียร์วอลเลย์บอลทีมหญิง ให้คว้าสิทธิ์ลุยรอบสุดท้ายเป็นครั้งเเรกให้ได้เสียที ส่วนกีฬาอื่นๆที่ยังไม่เคยได้ไป เราก็พยายามเตรียมข้อมูล พร้อมทำการบ้านกับสมาคมกีฬาเหล่านั้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลุ้นเข้ารอบสุดท้ายให้มากขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเป็นชนิดกีฬาทีมที่ได้ไป ก็จะถือเป็นการเพิ่มจำนวนของนักกีฬา เเละเจ้าหน้าที่ให้มากขึ้นด้วย"

นายธนา กล่าวปิดท้ายว่า ในช่วงเดือน ส.ค. นี้ จะมีการประชุมใหญ่ที่ญี่ปุ่น ซึ่งตัวผมก็จะได้ทางไปร่วมประชุมด้วย ซึ่งในการประชุมช่วงนั้นก็จะมีหัวหน้าคณะนักกีฬาจากเเต่ละชาติ เดินทางมาพบปะพูดคุย พร้อมหารือในรายละเอียด ทั้งจำนวนชนิดกีฬาเเละจำนวนนักกีฬาในชาติของตนเองโดยประมาณ ว่ามีโอกาสที่จะเข้าไปลุยรอบสุดท้ายด้วยจำนวนเท่าไหร่"

โอลิมปิก

สำหรับการเเข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล ทัพไทยคว้าโควตา 52 คน จาก 16 ชนิดกีฬา ซึ่งทั้ง 16 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ยิงเป้าบิน, ยิงปืน, มวยสากลสมัครเล่น, เทควันโด, ยูโด, ยกน้ำหนัก, กรีฑา, ว่ายน้ำ, วินด์เซิร์ฟ, เรือใบ, เรือพาย, เทเบิลเทนนิส, เเบดมินตัน, จักรยาน, ยิงธนู, กอล์ฟ ซึ่งทัพไทยคว้ารวม 2 ทอง 2 เงิน 2 ทองเเดง จบอันดับที่ 35

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กต้อม" ธนา มั่นใจโควต้าไทยไปโตเกียว ไม่น้อยกว่าโอลิมปิกครั้งก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง