โจชัว ต้องหาคู่ชกใหม่ หลังผู้ท้าชิงเดิมไม่ผ่านตรวจโด๊ปซ้ำสอง

โจชัว

โจชัว ต้องหาคู่ชกท้าชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตคนใหม่เสียแล้ว หลังคู่แข่งคนเดิมอย่าง มิลเลอร์ ไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้ามรอบที่สอง หมดสิทธิ์ชกไฟต์นี้อย่างแน่นอน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แอนโธนี โจชัว แชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวี่เวตจากสหราชอาณาจักร เตรียมเปลี่ยนคู่ชกในไฟต์ถัดไป หลังผู้ท้าชิงตามกำหนดเดิมอย่าง จาร์เรลล์ มิลเลอร์ จากสหรัฐอเมริกา ไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้ามเป็นรอบที่สอง

เดิมทีกำหนดไฟต์ต่อไปโจชัวจะต้องขึ้นชกนอกบ้านหนแรกเจอกับมิลเลอร์ ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 1 มิถุนายน แต่ล่าสุดสำนักข่าวอีเอสพีเอ็นรายงานว่ามิลเลอร์ที่โดนพบโด๊ปมาแล้วรอบหนึ่ง ตรวจซ้ำแล้วยังไม่ผ่านอยู่ดี จึงแน่นอนแล้วว่าโจชัวจะต้องเปลี่ยนคู่ชก

เอ็ดดี เฮิร์น โปรโมเตอร์ของโจชัว เปิดเผยว่า “เราได้รับข่าวจากหน่วยงานตรวจสารต้องห้ามว่า จาร์เรลล์ มิลเลอร์ ไม่ผ่านการตรวจรอบที่สอง โดยคู่ชกคนใหม่ของเอเจจะประกาศในสัปดาห์หน้า”

ขณะที่มิลเลอร์ที่ถูกริบใบอนุญาตขึ้นชกไฟต์นี้ไปแล้ว ก็กล่าวขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น “ผมทำให้มันวุ่นวาย มีหลายวิธีการที่จะรับมือสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งผมเลือกวิธีที่ผิดและต้องจ่ายค่าชดเชยมัน ผมทำให้ครอบครัว, เพื่อน, ทีมงาน และกองเชียร์ของตัวเองต้องเจ็บปวด”

ทั้งนี้โจชัวปัจจุบันถือครองเข็มขัดแชมป์ 3 เส้นของสมาคมมวยโลก(ดับเบิลยูบีเอ), สหพันธ์มวยนานาชาติ(ไอบีเอฟ) และองค์กรมวยโลก(ดับเบิลยูบีโอ) ทำสถิติขึ้นชก 21 ไฟต์ชนะรวด ซึ่งทั้งหมดเป็นการขึ้นสังเวียนในสหราชอาณาจักร

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! นิว เจอพายุถล่มหนัก ร้านอาหารที่หางดงยับ หลังคากระจุย-รถพังเละ
บทความถัดไปอย่าตกใจ! สรรพากรยังใช้เกณฑ์เดิม‘ดอกเบี้ยออมทรัพย์ไม่เกิน 2 หมื่นบาท ไม่เสียภาษี’