ช้างศึกยู-19 ตบเท้ารายงานตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา วางคิวอุ่นเครื่อง 1 นัด ดวลเกือก “เขี้ยวสมุทร”สมุทรปราการ ซิตี้ กลางสัปดาห์นี้ “โค้ชหระ” กุนซือใหญ่หวังเห็นนักเตะเก่า-ใหม่เข้าขาเร็วที่สุด ก่อนยกพลเยือนเวียดนามทำศึกชิงแชมป์เอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึกยู-19 เมื่อ 22 เม.ย. ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในม.กรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมารายงานตัว เพือเตรียมพร้อมเก็บตัวรอบแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 3-19 ส.ค.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะจากทัวร์นาเมนต์ล่าสุดอย่าง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, กันตภณ คีรีแรง, สิทธินันท์ รุ่งเรือง และ กฤษฎา นนทรัตน์ โดยขาดผู้เล่นเพียงสองคนอย่าง จักรพงษ์ แสนมะฮุง และ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ที่ติดภารกิจกับสโมสร ซึ่งจะตามมาสมทบในวันต่อไป

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “การเรียกตัวส่วนใหญ่ของเราคือจะเรียกแบบหมุนเวียนกันเข้ามา โดยมีตัวหลักครึ่งหนึ่ง ตัวใหม่ครึ่งหนึ่ง การฝึกซ้อมเราจะยังคงเน้นเรื่องการสร้างเกมจากแดนหลัง และการเปลียนแปลงสถานการณ์เป็นหลัก รวมถึงสถานการณ์การเสียบอลระหว่างสร้างเกม ว่าต้องทำอย่างไร”

“เราจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องหนึ่งนัดกับสมุทรปราการ ซิติ้ สาเหตุที่เราอุ่นกับทีมระดับไทยลีก เพราะว่าเราจะต้องเจอกับนักฟุตบอลที่เก่งขึ้นในระดับเอเชีย เราอยากให้เด็กไปโฟกัสตรงนั้นมากกว่า และได้เจอกับของจริงว่าศักยภาพของน้องเป็นอย่างไร โดยที่ต้องเล่นให้ตรงตามคอนเซ็ปต์ด้วย”

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในม.กรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 22-26 เม.ย. และจะอุ่นเครื่องพบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ วันที่ 24 เม.ย. เวลา 17.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน