Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

มวยสากลเอเชียฉาวอีก ฉัตร์ชัยเดชา โดนปล้นชัยคาบ้าน - สมชาย ยันตัดสินไม่แฟร์

22 เม.ย. 2562 - 18:30 น.

สมชาย พูลสวัสดิ์ ไม่พอใจการตัดสินของกรรมการ หลัง ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เป็นฝ่าย แพ้คะแนน มิราซิซเบ็ค นักชกอุซเบกิสถาน ทั้งที่ต่อยดีกว่า ตกรอบก่อนรองฯในศึกชิงแชมป์เอเชีย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มวยสากล ชาย-หญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ในระหว่างวันที่ 19 -26 เม.ย. 2562 ที่อินดอร์สเดี้ยมหัวหมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เม.ย. เวลา 14.00น. ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก มีนักชกไทยขึ้นชกในรอบก่อนรองชนะเลิศ รุ่น56กก. "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกเจ้าของเหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย 2015 พบ มิราซิซเบ็ค เมียร์ซาฮาลิลอฟ ดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์2018ชาวอุซเบกิสถาน ผลปรากฎว่าทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด โดยช่วงยกที่2 ฉัตร์ชัยเดชา มีแผลแตกที่จมูก ทำให้แพทย์ขึ้นมาดูถึง2ครั้งแต่อนุญาติให้ชกต่อ

ฉัตร์ชัยเดชา

ช่วงยก3นักชกไทยกังวลแผลที่ดั้งจมูกแต่ก็เป็นฝ่ายเดินหน้าออกอาวุธและทำคะแนนได้จะแจ้งกว่าจนเห็นได้ชัด ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้เมียร์ซาฮาลิลอฟ ชนะคะแนน 3-2 เล่นเอาสต๊าฟโค้ชฝ่ายไทยไม่พอใจ เช่นเกียวกับคนดูและนักกีฬาหลายชาติที่เข้ามาชมในสนามต่างรู้สึกว่าการตัดสินครั้งนี้ไม่เป็นธรรม

ขณะที่ นาย สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยเผยว่า การตัดสินค้านสายตา หลายคู่ไม่เฉพาะของไทย หากต่อยกับอุซเบกิสถาน หรือ คาซัคสถาน มักจะตัดสินเอื้อชาติเหล่านั้น หลายชาติไม่แฮปปี้กับการตัดสินของกรรมการชุดนี้ คาดว่าจะมีการสังคยานาหลังจากเสร็จสิ้นศึกมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย หากยังตัดสินโดยเล่นพรรคเล่นพวกแบบนี้ เชื่อว่าคณะกรรมการโอลิมปิคสากล(ไอโอซี)จะเข้ามาจัดแทนไอบ้าในการคัดเลือกไปโอลิมปิคเกมส์2020เหมือนอย่างรายการยูธโอลิมปิกเกมส์ที่อาร์เจนติน่าปีที่ผ่านมาที่จัดการแข่งขันได้ดี

ด้าน ฉัตร์ชัยเดชา เผยว่ารู้สึกเสียกำลังใจเรื่องการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม ส่วนตัวมองว่าตัวเองน่าจะชนะ แต่ถึงอย่างไรก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว ขอโทษแฟนมวยชาวไทยด้วยที่เอาเหรียญมาไม่ได้

ฉัตร์ชัยเดชา

ขณะที่ รุ่น57กก.นิลาวัลย์ เตชะสืบ เจ้าของดีกรีเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ซึ่งขึ้นชกรายการนานาชาติเป็นครั้งที่ 2ในชีวิต พบ เซนะ อิริเอะ นักชกญี่ปุ่น ผลปรากฎว่า นิลาวัลย์ชกได้ดีกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์ 5-0 ผ่านเข้ารอบรองฯมีเหรียญทองแดงตุนเรียบร้อย

หลังการชกนักชกสาวหล่อจ.ลำปางเผยว่าจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในรายการนี้ แม้จะเป็นการชกครั้งที่สองของตัวเองสำหรับรายการนานาชาติ ก็ตั้งเป้าจะเอาเหรียญทองให้ได้ ส่วนที่ต้องปรับปรุงคือต้องต่อยให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ส่วนการตัดสินก็เห็นมีหลายคู่ที่ดูไม่เป็นธรรม เป็นเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องนำไปแก้ไขเพื่อจะได้ปรับปรุง ทำให้ภาพลักษณ์ของวงการมวยสากลสมัครเล่นให้ดีขึ้น


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มวยสากลเอเชียฉาวอีก ฉัตร์ชัยเดชา โดนปล้นชัยคาบ้าน - สมชาย ยันตัดสินไม่แฟร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง