Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ศรีสะเกษ เผชิญหน้า เอสตราด้า-หลังซ้อมโชว์ราคาเป็นต่อลดลง

24 เม.ย. 2562 - 14:12 น.

ความคืบหน้า ศึกป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) สมัยที่ 2 ครั้งที่ 4 ของ "พี่แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทยกับ ฮวน "เอล กัลโล่" ฟรานซิสโก เอสตราด้า คู่ปรับเก่ารองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน โดยการชกจะมีขึ้นที่ ฟอรัม อิงเกิ้ล วู้ด,ลอสแองเจลิส สหรัฐ คืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย.62 ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. เวลาไทย ถ่ายทอดสด เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 23 ศรีสะเกษ

ล่าสุดเมื่อ 24 เม.ย.62 "แบ็งค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศ ทีมงานแชมป์โลกรายงานจากสหรัฐอเมริกา ช่วงเช้าวันที่ 23 เม.ย.เวลาท้องถิ่น ศรีสะเกษงดซ้อม รอเวลาจนถึงบ่ายจึงเดินทางไป มัสเซิล บีช เวทีกลางแจ้งริมชายทะเล เพื่อซ้อมโชว์อย่างเป็นทางการ

"ใช้เวลาเดินทางราว 20 นาทีถึงที่หมาย มี เฟรชดี้ โรช อดีตเทรนเนอร์ยอดมวยแมนนี่ ปาเกียว ร่วมชมพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับศรีสะเกษด้วย ซึ่งนักมวยหลักในรายการนี้มาร่วมซ้อมโชว์กันทุกคน มี เจสซี่ วาร์กัส อดีตแชมป์โลก WBO รุ่นเวลเตอร์เวต ผู้เคยแพ้แมนนี่ ปาเกียว และจะขึ้นชกประกอบรายการนี้จะอุ่นเครื่องพบ ฮุมแบร์โต้ โซโต้ ซ้อมโชว์บนเวทีอยู่ก่อนแล้ว จากนั้นทางพี่แหลมจึงขึ้นซ้อมโชว์ด้วยการล่อเป้ากับ ครูป๊อป (โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์) เทรนเนอร์หนึ่งยก และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนท้องถิ่น ยังคงยืนยันความมั่นใจที่จะย้ำชัยเหนือเอสตราด้าเช่นเดิม"

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้น เอสตราด้า ผู้ท้าชิงซึ่งตามโปรแกรมต้องซ้อมก่อน แต่กลับเดินทางมาถึงทีหลังจึงขึ้นซ้อมโชว์เช่นเดียวกัน จากนั้นตัวศรีสะเกษเองให้เกียรติเดินเข้าไปทักทายคู่ปรับเก่าก่อน ทั้งที่ตนมีศักดิ์ศรีแชมเปี้ยน พร้อมให้สื่อมวลชนร่วมถ่ายภาพ ถือเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกในการโคจรกลับมาพบกันอย่างเป็นทางการในไฟต์นี้

ศรีสะเกษ

ด้าน "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ศรีสะเกษ เผยถึงผู้ท้าชิงเอสตราด้า มาเที่ยวนี้ใส่เสื้อวอร์มซ้อมล่อเป้าเราจึงไม่เห็นสภาพร่างกายได้ชัดเจนเท่าไหร่ แต่ดูจากเนื้อตัวภายนอกเขาดูคึกคัก แข็งแกร่ง เชื่อว่าน่าจะเตรียมตัวมาดีกว่าการพบกันเมื่อต้นปีที่แล้วแน่นอน ส่วนตัวของแหลมล่าสุดยังคง เก็บตัวแบบสบายๆไม่มีความกดดันใดๆ อาหารก็ลดจำนวนลงแต่ไม่ถึงกับอดข้าวอดน้ำ น้ำหนักตัวยังคงอยู่ในระดับที่เราควบคุมคือเกินเพียงแค่ 2 ปอนด์

ข่าวจาก นายบรรฑูรย์ บุตรบำรุง ตัวแทนกลุ่มคนไทยในอเมริกาให้ข้อมูลล่าสุดอีกว่า หลังการซ้อมโชว์ครั้งนี้ ดูเหมือนราคาต่อรองจากบ่อนพนันถูกต้องตามกฏหมายในอเมริกา จะปรับให้ราคาจากศรีสะเกษที่เป็นต่อเอสตราด้านั้น มีแต้มต่อลดลงจากเดิม

ซึ่งฝรั่งเค้ามองว่าการชกอาจสูสีขึ้นไม่ห่างชั้นกันเหมือนไฟต์แรก ปัจจุบันในอเมริกานั้นมีคนเม็กซิกันเชื้อสายอเมริกันปะปนอยู่มากมายถึง 36 ล้านคน ซึ่งแน่นอนว่า วันชกจะมีแฟนมวยส่วนใหญ่เอาใจเชียร์ฝั่งผู้ท้าชิงมากกว่าอย่างแน่นอน แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีกลุ่มคนไทยในแอลเอ ร่วมตัวกันจะเข้าไปเชียร์ซึ่งทางผู้จัดเตรียมพื้นที่ในโซนไว้โดยเฉพาะให้อีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรีสะเกษ เผชิญหน้า เอสตราด้า-หลังซ้อมโชว์ราคาเป็นต่อลดลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง