Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

สมาคมว่ายน้ำ ตั้งเป้าโกยเหรียญซีเกมส์-เน้นสร้างช้างเผือกส่งเก็บตัวต่างประเทศ

24 เม.ย. 2562 - 14:21 น.

ว่ายน้ำ - เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี พ.ศ.2561 สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกฯ, “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ รวมทั้งคณะกรรมการบริหาร และสโมสรสมาชิกร่วมประชุม 190 สโมสร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
สรุปงบดุลประจำปี พ.ศ.2561 รายรับ 62,313,007.91 บาท รายจ่าย 27,334,245.33 บาท รวมรายได้มากกว่ารายจ่าย 34,969,083.79 บาท

ประธานแจ้งว่า การบริหารงานตลอด 3 ปี ถือว่าผลงานของนักกีฬาในสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯยังไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากยังขาดตัวนักกีฬาหน้าใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการลุ้นเหรียญทองในมหกรรมกีฬานานาชาติ จึงอยากจะฝากให้ทุกสโมสรช่วยกันสร้างนักกีฬาช้างเผือกขึ้นมาเสริมทีมชาติในอนาคต และสมาคมฯก็พร้อมจะให้การสนับสนุนในทุกๆ ด้าน ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม เงินทุน และทุนการศึกษา เพื่อความสำเร็จให้กับว่ายน้ำไทย โดยเฉพาะการลุ้นเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ให้ได้เป็นกอบเป็นกำเหมือนในอดีตที่นักว่ายน้ำไทยเคยทำได้ เหมือน 25 เหรียญทอง ในซีเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ จ.เชียงใหม่

พล.อ.วิชญ์ กล่าวอีกว่า คณะกรรมการบริหารชุดนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ในห้วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และจะเหลือเวลาในการทำงาน 1 ปี ทุกคนจะทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อยกระดับวงการว่ายน้ำไทยในทุกมิติและทุกชนิดกีฬาในการดูแล ส่วนสมัยต่อไปนั้น ถ้าสโมสรสมาชิกยังให้การไว้วางใจก็พร้อมจะทำหน้าที่ต่อ

“เราต้องพัฒนานักกีฬาต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ได้เหรียญรางวัลในซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์ ให้ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ ส่วนโปโลน้ำหญิงยังคงเป็นเจ้าอาเซียน หวังว่าจะป้องกันแชมป์สมัย 3 ในซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ได้ และเป็นอันดับ 4 ในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งล่าสุด ถือว่าทำได้ดี ส่วนกีฬาอื่นๆ ทั้งกระโดดน้ำ, ระบำใต้น้ำ, ว่ายน้ำมาราธอน จะต้องเดินหน้าหาช้างเผือกมาสร้างต่อไป ถ้ากีฬาไหนประสบความสำเร็จก็พร้อมจะเพิ่มงบประมาณในการสนับสนุนให้มากขึ้น” พล.อ.วิชญ์กล่าว

นายธนาวิชญ์กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมของสมาคมในปีนี้จะมีทั้งการส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อมในต่างประเทศ ส่งแข่งขัน และการอบรมผู้ฝึกสอนตลอดทั้งปี ซึ่งพิจารณาจากผลงานของแต่ละชนิดกีฬา เมื่อทำผลงานได้ดีก็จะมีการต่อยอดให้ดียิ่งขึ้น โดยโปโลน้ำทีมชายและหญิงมีโปแกรมเก็บตัวที่อิตาลี, กรีซ, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ ส่วนกระโดดน้ำไปเก็บตัวที่จีน ว่ายน้ำมีแผนเก็บตัวต่างประเทศเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ซีเกมส์ ขณะที่ระบำใต้น้ำก็ได้เตรียมทีมส่งแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2019 ที่เกาหลีใต้ ว่ายน้ำมาราธอนก็จัดแข่งขันในประเทศหลายรายการ และเมื่อมีรายการระดับนานาชาติก็นำนักกีฬาที่ผลงานดีเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขันด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมว่ายน้ำ ตั้งเป้าโกยเหรียญซีเกมส์-เน้นสร้างช้างเผือกส่งเก็บตัวต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง