เอฟเอคัพ เตรียมเลิกเปิดแชมเปญฉลองแชมป์ – หวั่นกระทบนักเตะมุสลิม

เอฟเอคัพ

เอฟเอคัพ เตรียมเลิกเปิดแชมเปญฉลองแชมป์ – หวั่นกระทบนักเตะมุสลิม – เดลี่เมล์รายงานว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือเอฟเอ เตรียมยกเลิกการนำแชมเปญมาเป็นส่วนประกอบในพิธีฉลองแชมป์ฟุตบอลรายการ เอฟเอ คัพ เนื่องจากที่ผ่านมานั้น แชมเปญซึ่งเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สร้างความลำบากใจให้กับนักฟุตบอลต่างศาสนาเป็นอย่างมาก

เดิมที การฉลองด้วยการเปิดแชมเปญดื่มระหว่างรับถ้วยรางวัล ตลอดจนการแจกแชมเปญให้กับทีมชนะเลิศภายในห้องแต่งตัวนักเตะ ถือเป็นประเพณีที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานในวงการฟุตบอลอังกฤษ ทว่าจากการหารือกันเป็นการภายในเมื่อไม่นานมานี้ ทางเอฟเอได้ตัดสินใจว่าจะยกเลิกประเพณีดังกล่าวเสียที เพราะเชื่อว่าประเพณีนี้ ถือเป็นการละเลยมองข้ามบรรดานักเตะบางคนที่นับถือศาสนาที่ไม่สนับสนุนให้ข้องเกี่ยวกับสุราและของมึนเมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ภาพการฉลองชัยชนะที่นักเตะฉีดฟองฟู่แชมเปญกระจายไปทั่วห้อง หลังคว้าชัยเหนือคู่แข่ง และได้ครองแชมป์ถ้วยใหญ่สุดของประเทศ ถือเป็นภาพชินตาตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่น้อยคนจะรู้ว่า บรรยากาศแบบนั้นสร้างความลำบากใจให้กับนักเตะมุสลิมเป็นอย่างมาก บางคนต้องหลบออกไปไม่สามารถฉลองร่วมกับเพื่อน บางรายเผลอมีรูปถ่ายว่าร่วมฉลองด้วย ก็กลายเป็นประเด็นโดนวิจารณ์ในโลกโซเชียลที่บ้านเกิดตัวเอง

เบื้องต้นเชื่อว่า เอฟเอจะจัดเตรียมแชมเปญไร้แอลกอฮอล์ให้กับทีมชนะในห้องแต่งตัว และกำลังดำเนินการให้กลายเป็นข้อควรปฏิบัติในทุกระดับในไม่ช้านี้


อ่านข่าว – เช็กได้ที่นี่! ผลฟุตบอล รายการสำคัญประจำวันที่ 23 เมษายน 2562

บทความก่อนหน้านี้สทน.- กฟผ. ลงนามร่วมพัฒนาเทคโนโลยีพลาสมาและฟิวชัน คาดอีก 5 ปี เดินเครื่อง เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันไทย
บทความถัดไปกรุงเทพมหานครได้มีการยกระดับพัฒนาคุณภาพบริการเพื่อให้ประชาชนได้รับการบริการอย่างโปร่งใส เท่าเทียม และเพิ่มงานบริการเคลื่อนที่เพื่อให้เข้าถึงชุมชน