เยาวชน19ปี ชุดเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ลงสนามอุ่นเครื่องกับ “เขี้ยวสมุทร”สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก แต่ต้านความแกร่งไม่อยู่พ่ายยับเยิน ด้าน อิสสระ ศรีทะโร กุนซือใหญ่ยอมรับสกอร์ห่างเกินความคาดหวัง นักเตะยังไม่เข้าใจแท็กติก แจงเหตุไม่มีแข้งตัวหลักที่ยังติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เยาวชน19ปี ลงสนามอุ่นเครื่องแพ้สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมในโตโยต้า ไทยลีก ไป 1-7 ในการอุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 24 เม.ย. โดยช้างศึกรุ่นเล็กได้ประตูเดียวจากการยิงของ ผดุงเกียรติ อาจคิดการ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกม “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า “วันนี้ เราได้ลอง 2 แท็คติก ในการเจอกับทีมที่มีระดับสูงกว่า ยอมรับว่าช่องว่างมันเยอะ แต่ถือว่าน่าพอใจสำหรับหลายๆ คน ชุดแรก ที่ลงไปครึ่งแรกมีความกระหายในการเล่น แข็งแรง การไปตัวเปล่า และไปกับบอลถือว่าทำได้ดี แต่ยังมีข้อผิดพลาด”

“ส่วนสกอร์ที่ออกมา ครึ่งแรกเราเสียแค่ประตูเดียว แต่ครึ่งหลังเราลองแท็กติกกองหลัง 4 คน เกิดช่องว่างเยอะ และฝ่ายตรงข้ามมีคุณภาพ ในเรื่องความสัมพันธ์เกมรับยังมีปัญหาทำให้สกอร์ออกมาขาด แต่ผมมองว่ามันแก้ไขได้ ผมซีเรียสกับผลลัพธ์เช่นกัน เพราะเสียประตูเยอะเกินไป”

“สิ่งที่ต้องแก้หลักๆ คือเราต้องมีความชำนาญมากกว่าเดิม เช่นการเปลี่ยนแท็กติก พอเราลองเปลี่ยนเด็กขาดความเข้าใจ การประสานงานต่างๆ ติดขัด และเกิดช่องว่าง เราเจอกับคู่ต่อสู้ที่แทงบอลตามช่องได้ดี เล่นเป็นกลุ่มได้ดี ทำให้เราต้านไม่อยู่”

“ทีมชุดนี้ยังขาดตัวหลักอีกหลายคนที่มีภารกิจกับสโมสร ซึ่งเราจะเรียกมาแค่ช่วงฟีฟ่า เดย์ เท่านั้น หลายคนในชุดนี้เล่นในทีมยูธ ลีก ทำให้เราดึงมาได้ เรายังมีผู้เล่นอีกหลายคนทีเราจะเรียกมาสู่ทีม เพราะเราต้องการเห็นว่าเหมาะสมกับแท็กติกหรือคอนเซ็ปต์ของเราหรือไม่”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในม.กรุงเทพธนบุรี ไปจนถึง 26 เม.ย. และจะมีการเก็บตัวอีกครั้ง วันที่ 6-8 พ.ค. และ 14-23 พ.ค. เพื่อคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 20 คน ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ “แพนด้า คัพ 2019” ที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23-30 พ.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน