Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ม.กรุงเทพธนบุรี จับมือ สโมสรกีฬา บีบีจี หนุนนักกีฬาก้าวสู่ความสำเร็จ

25 เม.ย. 2562 - 21:54 น.

สโมสรกีฬาบีบีจี ร่วมกับ ม.กรุงเทพธนบุรี เซ็นเอ็มโอยู สบโอกาสด้านการศึกษาให้แก่ เยาวชนนักกีฬาสโมสรกีฬาบีบีจี ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

พร้อมปลื้มใจในความสำเร็จของนักกีฬาเทเบิลเทนนิสของมหาวิทยาลัยในสังกัดสโมสรบีบีจี หลังจากทำผลงานยอดเยี่ยมในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46

เอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬาบีบีจี และ ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานในงานแถลงข่าวในโอกาสที่ สโมสรกีฬาบีบีจี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) “BBG EDUCATION PROJECT” (บีบีจี เอ็ดดูเคชั่น โปรเจ็ค) มอบโอกาสด้านการศึกษาให้แก่ เยาวชนนักกีฬาสโมสรกีฬาบีบีจี ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ที่ห้อง ERA (อีรา) อาคารสปอร์ตคอมเพล็กซ์

ม.กรุงเทพธนบุรี

เอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬาบีบีจี กล่าวว่า “ด้วยสโมสรกีฬาบีบีจี ก่อตั้งขึ้นอันเนื่องมาจากพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยมุ่งเน้นการพัฒนาความเป็นเลิศด้านกีฬาในแก่เยาวชนเพื่อเปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถพิสูจน์ศักยภาพของตนเองและแสดงออกให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคมนอกจากนักกีฬาจะได้รับการดูแล สนับสนุนในด้านชีวิตความเป็นอยู่ให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้รับการพัฒนาทั้งด้านร่างกายและจิตใจแล้ว สโมสรยังให้ความสำคัญในด้านการศึกษา

โดยนักกีฬาเยาวชนสโมสรกีฬาบีบีจีทุกคน จะต้องได้รับศึกษาจนสำเร็จในระดับปริญญาตรีเป็นขั้นพื้นฐาน สามารถนำความรู้ไปประยุกต์และต่อยอดเพิ่มโอกาสและเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพด้านกีฬา เกิดเป็นบุคลากรที่มีปะสิทธิภาพสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติได้อย่างยั่งยืน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ สโมสรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุน คณะผู้บริหาร และคณะกรรมการมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีทุกฝ่าย ที่ตระหนักถึงความสำคัญ และมอบโอกาสด้านการศึกษาให้แก่นักกีฬาสโมสรกีฬาบีบีจีต่เนื่องเป็นปีที่สองหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักกีฬาจะได้รับประโยชน์และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปรับและประยุกต์ใช้จนบรรลุตามเป้าหมายที่พวกเราทุกฝ่ายตั้งไว้ได้ในอนาคต”

ม.กรุงเทพธนบุรี

ด้าน ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า “มีความยินดีที่ได้รับเกียรติจาก สโมสรกีฬาบีบีจี ในโอกาสที่ได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ “BBG EDUACATION PROJECT” (บีบีจี เอ็ดดูเคชั่น โปรเจ็ค) หรือ “โครงการส่งเสริมการศึกษาเพื่ออนาคต” ระหว่างมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กับ สโมสรกีฬาบีบีจี จากวัตถุประสงค์และกรอบแนวทางความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายนั้น ถือว่าเป็นการสนองพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ทรงตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีโอกาสที่ดี และต้องขอชื่นชมสโมสรกีฬาบีบีจีที่มีความตั้งใจที่จะพัฒนาทักษะในด้านกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชนเพื่อไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ

ซึ่งการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46 ที่มรภ.อุบลราชธานี เป็นเจ้าภาพ ในปีที่ผ่านมา นักกีฬาจากสโมสรกีฬาบีบีจีที่ได้รับทุนเรียนที่ม.กรุงเทพธนบุรี ได้ร่วมการแข่งขันเทเบิลเทนนิสและได้รับชัยชนะเหรียญทองมาอย่างน่าภาคภูมิใจซึ่งนับว่าสมเจตนารมณ์ของโครงการนี้เป็นอย่างยิ่ง จึงขอชื่นชมผู้รับทุนในโครงการนี้ที่ได้แสดงความสามารถของตนเองออกมาอย่างเต็มศักยภาพ

ม.กรุงเทพธนบุรี

ซึ่งทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีพร้อมที่จะส่งเสริมสนับสนุนทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อให้นักศึกษาทุนBBG (บีบีจี) ได้รับประโยชน์ทางการศึกษาอย่างเต็มที่ และการให้ทุนครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือที่จะสานโครงการต่อไปในอนาคตที่ยั่งยืนตลอดไป”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ม.กรุงเทพธนบุรี จับมือ สโมสรกีฬา บีบีจี หนุนนักกีฬาก้าวสู่ความสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง