เจ้าแหลม-ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ขึ้นตาชั่ง พร้อมชกป้องกันเข็มขัด!

26 เม.ย. 2562 - 10:52 น.

เจ้าแหลม-ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ขึ้นตาชั่ง พร้อมชกป้องกันเข็มขัด!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พร้อมรบ -“พี่แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทย พร้อม ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งชาวเม็กซิกัน ในพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ผ่านตาชั่งเป็นที่เรียบร้อย โดยฮีโร่ขวัญใจชาวไทยชั่งได้ 114.2 ปอนด์ ส่วนผู้ท้าชิงชั่งได้ 114.6 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัด 115 ปอนด์ทั้งคู่
การชกจะมีขึ้นที่ อิงเกิลวู้ด ฟอรั่ม มหานครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา คืนวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562

หลังเสร็จสิ้นการชั่งน้ำหนักมีการประชุมกติกาการชก จากการเปิดเผยของ”แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันทน์ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศตัวแทนศรีสะเกษเผยว่า กติกาโดยทั่วไปของสภามวยโลก (WBC) นั้นคล้ายกับกติกาในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่มีประเด็นแยกย่อยที่แตกต่างคือ หากนักชกทั้งคู่ฝ่ายใดเกิดแผลแตกโดยอุบัติเหตุภายใน 4 ยก ถ้าเป็นกฏ WBC จะตัดคะแนนผู้ที่ไม่มีแผลแตก แต่กฏแคลิฟอร์เนียจะไม่มีการตัดคะแนน และข้อที่สำคัญคือ การ ประกาศผลให้คะแนนทุกๆ 4 ยก

ในช่วงหมดยกที่ 4 และยกที่ 8 ของ WBC นั้น ตามกฏของแคลิฟอร์เนีย จะไม่อนุญาตให้โชว์คะแนน จนกว่าจะสิ้นสุดการชกในยกสุดท้ายเท่านั้น ทั้งนี้การตัดสินแล้วชี้ขาดต้องขึ้นอยู่กับกฎกติกาของรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นหลัก

ศึกป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) สมัยที่ 2 ครั้งที่ 4 ของ “พี่แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทยกับ ฮวน “เอล กัลโล่” ฟรานซิสโก เอสตราด้า คู่ปรับเก่ารองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน โดยการชกจะมีขึ้นที่ ฟอรัม อิงเกิ้ล วู้ด,ลอสแองเจลิส สหรัฐ คืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย.62 ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. เวลาไทย ถ่ายทอดสด เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 23

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าแหลม-ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ขึ้นตาชั่ง พร้อมชกป้องกันเข็มขัด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง