อุดรธานี จัดมหกรรมยัดห่วง บาสเกตบอล หญิงนานาชาติ ฉลองเมืองกีฬา

บาสเกตบอล

อุดรธานี เป็นเจ้าภาพจัดศึก บาสเกตบอล หญิงนานาชาติ  พัฒนานักกีฬายัดห่วงหญิงของภูมิภาคให้เข้มแข็ง และเพิ่มประสบการณ์การแข่งขันในระดับนานาชาติ

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.62 ที่ โรงแรมประจักษ์ตรา จ.อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ให้เกียรติเป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน บาสเกตบอลหญิงนานาชาติ “Thailand Asian Women’s Basketball Invitation” (AWBI) พร้อมด้วย นายพรเทพ เกรียงประภากิจ ผู้จัดการ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคนและประธานสโมสรบาสเกตบอลชู้ตอิท ดรากอน ท่ามกลางนักกีฬาบาสเกตบอลหญิง ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง
บาสเกตบอล
ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี เผย “จากการที่ทางจังหวัดอุดรธานี ได้รับการคัดเลือกเป็นจังหวัดต้นแบบในการจัดตั้งเมืองกีฬา (Sports City) ตามแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 (พ.ศ.2560 – 2564)

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางจังหวัดจึงได้ร่วมมือกับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี, สมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน และบริษัท ชู้ตอิท จำกัด รับเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการแข่งขันบาสเกตบอล Thailand Asian Women’s Basketball Invitation (AWBI) ที่สโมสรชู้ตอิท ดรากอน หนึ่งในสโมสรสมาชิกของสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สโมสรกีฬาบาสเกตบอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เวียดนาม สิงคโปร์ ฯลฯ ได้ร่วมมือกันจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักกีฬาบาสเกตบอลหญิงของภูมิภาคให้เข้มแข็งและเพิ่มประสบการณ์การแข่งขันในระดับนานาชาติ

โดยหมุนเวียนประเทศเจ้าภาพ ซึ่งการแข่งขัน “THAILAND Asian Women’s Basketball Invitation (AWBI)” เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 ทั้ง 6 ยุทธศาสตร์ เพราะในโครงการนอกเหนือจากการแข่งขันบาสเกตบอลหญิงที่เชิญทีมจากประเทศอาเชียนเข้าร่วมแข่งขันแล้ว ยังจัดให้มีการแข่งขันบาสเกตบอลชายระดับประชาชนที่เชิญนักกีฬาจากจังหวัดข้างเคียงเข้าร่วมทำการแข่งขัน

บาสเกตบอล

การจัดการแข่งขันบาสเกตบอลสามคนชาย หญิงระดับเยาวชนและประชาชน รวมถึงการจัดนิทรรศการกีฬา และการแสดงสินค้าของดีท้องถิ่น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย การพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ การจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ และ ยังเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาและการท่องเที่ยว ซึ่งสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มและส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ท่านนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน ประธานสโมสรชู้ตอิทดรากอน, ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาส่วนหนึ่ง ยังเป็นชาวอุดรธานีโดยกำเนิด ที่สร้างชื่อเสียงในระดับประเทศและระดับนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในนักกีฬา ยังเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในเอเชี่ยนเกมส์ ณ อินโดนีเซีย 2561

ที่ผ่านมาที่สามารถคว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ในรอบ 52 ปีของกีฬาบาสเกตบอล จึงทำให้การแข่งขันรายการนี้ จะเป็นรายการที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนของจังหวัดอุดรธานี และของประเทศๆทยได้เป็นอย่างดี โดยกำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวในระหว่างวันที่ 27 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2562 ณ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี” ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี กล่าวในที่สุด

กิจกรรมภายในงาน นอกจากการแข่งขันบาสเกตบอล 5 คนระดับนานาชาติประเภททีมหญิง “Thailand Asian Women’s Basketball Invitation (AWBI)” แล้วยังมีการแข่งขันบาสเกตบอล 5 คนระดับประชาชนชาย “Udon Thani Invitation” รวมทั้งการแข่งขันบาสเกตบอลสามคน “3×3 Basketball Udon Sports City” ตลอดจนการจัดนิทรรศการ Udon Thani Sport City , การจัดนิทรรศการแสดงแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี, การออกบูทแสดงสินค้าของดีท้องถิ่นเมืองอุดรธานี จากอำเภอต่างๆ, การละเล่นเกมส์ต่าง ๆ ฯลฯ

บาสเกตอบอล

ติดตามผลการแข่งขันและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2950-4064-5, 0-2580-1831 มือถือ 086-3131353 “น้อง”ณรงค์ศักดิ์ จันทร์นวลwww.shootitonline.com และ https://www.facebook.com/Shootitnews และทางรายการ V SPORT ทางช่อง T SPORT ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00-12.00 น.

บทความก่อนหน้านี้‘ทวี’ จวก กกต. ฟ้อง ปชช. คดีหมิ่น เลือกปฏิบัติ ใช้กฎหมายเอาเปรียบ-กดทับเสรีภาพ
บทความถัดไปตะลึง‘ราชสีห์ทองคำ’โผล่บางสะพาน ชาวบ้านร่อนเจอเฮลั่น แห่ดูขอซื้อตีหวยแน่น(คลิป)