Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เปิดใจชีวิตรัก “น้องแตงโม” 10 ปีรักเราไม่เก่าเลย

29 เม.ย. 2562 - 18:31 น.

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เปิดใจชีวิตรัก “น้องแตงโม” 10 ปีรักเราไม่เก่าเลย - นักชกตำนานของสนามมวยลุมพินีที่ผ่านเวทีผืนผ้าใบและกำชัยชนะมาแล้วกว่า 366 ไฟต์ตลอดเส้นทางการเป็นนักมวยอาชีพ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นนักมวยไทยที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” เรื่องบนสังเวียนแข่งขันเขารักษามาตรฐานและความเป็นนักกีฬามืออาชีพไว้อย่างยาวนานจนหาตัวจับยาก ส่วนเรื่องความรักเขามีสุภาพสตรีที่อยู่เบื้องหลังพลังใจมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี คือ “น้องแตงโม” กชศร พิทักอัมรา

จุดเริ่มต้นของความรัก “แตงโม-สามเอ” ก็คล้ายกับหนุ่มสาวทั่วไป สามเอเป็นนักมวยอยู่ในค่ายซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของหอพักที่แตงโมใช้เป็นที่อาศัยในยามที่ต้องห่างบ้านมาเรียนมหาวิทยาลัย สามเอแอบมองเธอทุกวัน

“เขาเป็นผู้หญิงสวย น่ารัก และดูหยิ่งๆ เชิดๆ ผมเลยรู้สึกสะดุดตา เราแซวเขาก็ไม่สนใจ ยิ่งทำให้เราอยากค้นหา ช่วงนั้นก็มีคนมาจีบเขาเยอะ แต่ผมเป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยกล้าพูด อาศัยตอนเพื่อนๆ ในค่ายอยู่ด้วยเยอะๆ ถึงกล้าแซวเขา” สามเอเผย

เมื่อได้มีโอกาสคุยกัน แตงโมรู้สึกประทับใจในความเป็นผู้ใหญ่และเป็นผู้ชายอบอุ่นของสามเอ จึงตัดสินใจคบหากันทั้งที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าในตอนนั้นสามเอเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงของสนามมวยเวทีลุมพินี

จริงๆ แล้วพ่อของแตงโมเป็นอดีตนักมวยไทยนามว่า “ปืนไทย ปิ่นสินชัย” มีค่ายมวยอยู่ที่อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ เธอแทบไม่ได้สนใจงานของพ่อเลย รู้แต่ว่ามันเป็นความผูกพัน และพ่อยึดอาชีพนี้เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว

หลังจากคบหาสามเอได้ปีกว่าแตงโมก็ตั้งท้อง ทั้งคู่จึงตัดสินใจแต่งงานกัน แตงโมคลอดลูกสาวชื่อ “น้องอิงค์” เธอเลี้ยงลูกเองเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะต้องกลับไปเรียนต่อให้จบ จึงฝากยายช่วยเลี้ยงดู

อ่าน - “น้องปูเป้” ผู้สร้างโลกสีชมพูให้นักชกจอมบู๊ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์”

ชีวิตหลังแต่งงานช่วงแรกสามเอยังฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายเดิม ส่วนแตงโมกลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ที่อำเภอชำนิซึ่งห่างกันราว 60 กม. หลังชกเสร็จสามเอจึงมีโอกาสกลับมาหาภรรยาและลูก เป็นแบบนี้อยู่สักพักจึงตัดสินใจย้ายมาซ้อมอยู่ที่ค่ายพ่อตาเพราะจะได้อยู่ใกล้ครอบครัว ประกอบกับช่วงหลังทางค่ายเก่ามีปัญหาไม่มีเทรนเนอร์ สามเอต้องซ้อมอยู่คนเดียว

เมื่อได้พ่อตาสอนมวยให้ สามเอก็แข็งแกร่งขึ้น จากที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วก็ชนะมาเรื่อยๆ ภายหลังพ่อตาก็เริ่มไม่มีเวลาเพราะทำงานหลายอย่าง จึงตัดสินใจขอไปซ้อมที่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ ซึ่งสมัยนั้นตั้งอยู่หน้าสนามมวยเวทีลุมพินี พระราม 4

ครั้งนี้สามเอต้องห่างจากครอบครัวมาไกลเพราะต้องย้ายมาซ้อมที่กรุงเทพฯ ในขณะที่น้องอิงค์ในวัยสองขวบกว่าก็เริ่มห่างพ่อ แตงโมเล่าว่าแทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตครอบครัวด้วยกันมากเท่าไหร่เพราะระยะทางที่ห่างกัน

“จำได้ตอนนั้นน้องอิงค์เลิกนมแล้ว ก็ต้องเลี้ยงน้องด้วยนมกระป๋อง แต่เราไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน มีเงินติดตัวร้อยเดียว กับพ่อแม่เราก็ขอความช่วยเหลือมาแล้ว พี่เอจะต้องไปชก เราก็ต้องให้เงินติดตัวเขาไป เพราะยังไงเราก็อยู่กับพ่อแม่ ยังมีข้าวกิน” แตงโมกล่าว

หลังย้ายมาซ้อมที่ค่ายมวยเพชรยินดีฯ สามเอได้สวมสีเสื้อ “ไก่ย่างห้าดาว” ที่มาเป็นผู้สนับสนุน ทำให้ชีวิตของสามเอดีขึ้นเรื่อยๆ

อ่าน - วันว่าง ริกะ-ครูตอง พาเปิดโลกทัศน์และจินตนาการแนวศิลป์ กับแหล่งท่องเที่ยวสุดอินเทรนด์

หลังจากหันหลังให้วงการผืนผ้าใบในประเทศบ้านเกิด สามเอย้ายไปทำงานเป็นเทรนเนอร์ที่ Evolve MMA ประเทศสิงคโปร์ และปัจจุบันได้หวนคืนสังเวียนแข่งขันและเก็บชัยชนะในศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ ได้ต่อเนื่อง จนขึ้นแท่นแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย รุ่นฟลายเวต (61.2 กก.)

“ทุกวันนี้ผมต่อสู้เพื่อพวกเขา เราแต่งงานกันได้ประมาณ 10 กว่าปี ที่ผ่านมาเขาให้กำลังใจผมตลอดไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ เราเป็นนักมวยต้องซ้อมหนักและดูแลตัวเองเพราะอยู่กันคนละที่ ผมก็สงสารลูกนะที่เราแทบไม่ได้ดูแลเขาเลย”

ปัจจุบันสามเอและแตงโมมีลูกด้วยกันสองคนคือ “น้องอิงค์” อายุ 10 ขวบ และ “น้องออมสิน” อายุ 6 ขวบ เรียนหนังสืออยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์และมีคุณตาคุณยายช่วยดูแล ส่วนแตงโมก็เปิดร้านขายของชื่อ “ออมสิน” และร้านเครื่องสำอางชื่อ “แตงโมบิวตี้ชอป” ในละแวกบ้าน เป็นธุรกิจที่ทำเงินให้ครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง ช่วงไหนที่สามเอมีรายการชก แตงโมจะบินมาดูแลเรื่องอาหารการกิน ซักเสื้อผ้า ทำหน้าที่แม่บ้านอย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ที่ผ่านมารู้สึกประทับใจเขาในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่เขาเป็นคนรักครอบครัว รักมาก แต่เขาไม่ค่อยแสดงออก สามีภรรยาก็มีทะเลาะเบาะแว้งกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เขามีความหนักแน่น ยึดมั่นในสิ่งที่เขาทำ มีความมุ่งมั่น อยากทำอะไรต้องทำให้สำเร็จ ขอแค่มีคนปลุกเขาและให้กำลังใจ เขาก็พร้อมสู้” แตงโมเผย

ด้านสามเอเผยถึงความประทับใจที่มีต่อภรรยาสาวว่า “ผมประทับใจที่เขาเป็นคนอดทน จริงๆ ครอบครัวของเขามีฐานะ แต่เขาก็ยังอยู่กับเราในตอนที่ลำบากและไม่เคยทิ้งเรา แต่ผมกลับรู้สึกเหมือนพาเขามาลำบาก ผมจึงต้องพยายามทำงานหาเงินเลี้ยงเขาให้ได้ ผมพยายามถีบตัวเองเพื่อให้ผู้หญิงที่ผมรักภาคภูมิใจว่าเธอเลือกคนไม่ผิด”

เห็นนิ่งๆ แบบนี้ “สามเอ” ก็โรแมนติกเป็นเหมือนกันนะครับ ติดตามผลงานของเขาได้ทาง www.onefc.com เฟซบุ๊ก ONE Championship พร้อมติดตามสามเอได้ทางอินสตาแกรม aaa_gaiyanghadao

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เปิดใจชีวิตรัก “น้องแตงโม” 10 ปีรักเราไม่เก่าเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง