โอกาซากิ ประกาศอำลา เลสเตอร์ – รับไม่พอใจถูกโยกเล่นตำแหน่งไม่ถนัด

เลสเตอร์

ชินจิ โอกาซากิ กองหน้าชาวญี่ปุ่นของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าถึงเวลาที่จะต้องอำลาถิ่น คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม หลังอยู่กับทีมมานานและช่วยทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก  จนเป็นเทพนิยายมาแล้วเมื่อปี 2016

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โอกาซากิ แข้งทีมชาติญี่ปุ่นวัย 33 ปี ที่ย้ายมาจากไมนซ์ ด้วยค่าตัว 7 ล้านปอนด์ ในปี 2015 ยิงประตูสุดสวยใส่ นิวคาสเซิล และมีส่วนสำคัญให้ทีมเก็บแต้มคว้าแชมป์ ลีกหักปากกาเซียนทั้งที่มีอัตราต่อรองต่ำสุดที่ 5000/1   แต่หลังจากนั้น โอกาซากิ ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากนัก โดยเป็นตัวเลือกรองจาก เจมี่ วาร์ดี้ และถูกถอยลงไปเล่นต่ำลง เชื่อมกับแผงกองกลาง 

 อ่านข่าว – สื่อทั่วโลกสดุดีเลสเตอร์สุดยอดเทพนิยายผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก
อ่านข่าว – 
ชมภาพชุดบรรยากาศเมือง เลสเตอร์ ฝูงชนหนาแน่นร่วมไว้อาลัยเจ้าสัววิชัย

ล่าสุด โอกาซากิ ให้สัมภาษณ์กับสื่อในญี่ปุ่นว่า “ผมตัดสินใจที่จะอำลาเลสเตอร์ เพราะผมต้องการความท้าทายใหม่ๆในฤดูกาลหน้า ในทีมซึ่งผมสามารถเล่นในตำแหน่งกองหน้าได้อย่างที่ถนัด ผมมีโอกาสน้อยมากในฤดูกาลนี้ และบทบาทของผมที่เลสเตอร์ ไม่ใช่กองหน้า แต่จะเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกเสียมากกว่า  ซึ่งผมรู้สึกว่าผมไม่ใช่กองกลาง”

“ผมจะตัดสินอนาคตว่าจะเป็นทีมใด โดยยึดว่าทีมนั้นสามารถให้ผมเล่นกองหน้าหรือไม่  ผมอายุ 33 ปีแล้ว อาจจะถูกมองว่าเป็นตัวเก๋าแล้ว แต่สำหรับผมไม่ได้คิดแบบนั้น”

โดยคาดกันว่า โอกาซากิ จะย้ายไปเล่นในอิตาลี หรือ สเปน ซึ่งรูปเกมช้ากว่าพรีเมียร์ ลีก เพื่อให้ได้เป็นขุนพลทีมชาติญี่ปุ่นสู้ศึกฟุตบอลโลกในปี 2022

 

บทความก่อนหน้านี้ข่อย หรือ กักไม้ฝอย/ส้มพอ/ส้มพล : คอลัมน์ อาทิตย์ละต้น
บทความถัดไปลดอายุสมอง : คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์