Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

สองกำปั้นไทย ประกาศเผด็จศึกคู่ปรับคว้าชัยวัน มวยไทย แดนอิเหนา

2 พ.ค. 2562 - 18:08 น.

สองกำปั้นไทย ทั้ง สามเอ ไก่ย่างห้าดาว และ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ประกาศลั่นพร้อมปราบพยศคู่ชกต่างแดนโชว์ศักยภาพนักมวยไทยที่แท้จริง โดยสามเอ ยอมรับเรื้อเวทีมานานแต่รักษาความฟิตไว้อย่างดี มั่นใจป้องกันแชมป์ ขณะที่ยอดพนมรุ้ง ยอมรับไฟต์แรกแพ้เพราะคิดเยอะ หนนี้วางแผนมาดีรับรองแฟนชาวไทยไม่พลาดหวัง

สองกำปั้นไทย - เมื่อเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย 2 นักชกไทย นำโดย สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของแชมป์มวยไทยวันซูเปอร์ซีรีย์ รุ่นฟลายเวต ที่มีคิวป้องกันแชมป์กับ โจนาธาน แฮกเกอร์ตี ดีกรีแชมป์โลกมวยไทยชาวอังกฤษ และ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ จะพบกับ ไทเลอร์ ฮาร์ดคาสเซิล คู่ปรับเก่าชาวออสเตรเลีย รุ่นแบนตัมเวต ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนขึ้นชกวันแชมเปี้ยนชิพ ศึกONE:FOR HONOR ค่ำวันที่ 3 พ.ค. ที่อิสโตรา สเตเดียม ภายในเกลอรา บุง การ์โน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาชกในรายการวันแชมป์เปี้ยนชิพอีกครั้ง หลังจากหายไป 1 ปีเต็ม เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บและฟิตสภาพร่างกายให้ทันในไฟต์นี้ ส่วนการเก็บตัวฟิตซ้อม ตนซ้อมมา 3 เดือนเต็ม และศึกษาเทปคู่ชกมาอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องศอกและความเร็วในการออกอาวุธ ที่เป็นจุดเด่นของ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี แต่ตนได้เตรียมแก้ทางไว้แล้ว มั่นใจคว้าชัยชนะพร้อมกับรักษาแชมป์มวยไทยวันซูเปอร์ซีรีย์ไว้ได้แน่นอน

ขณะที่ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ นักชกไทยอีกคนที่ขึ้นชกรายการนี้ รุ่นแบนตัมเวต พบกับคู่ปรับซึ่งครั้งที่ 2 ของเจ้าตัว เผยว่า สภาพร่างกายดีกว่าครั้งที่แล้ว พร้อมกับปรับเปลี่ยนแท็คติกบนเวทีให้เน้นออกอาวุธเยอะขึ้น หลังจากไฟต์ที่แล้วตนเน้นคว้าคอและแทงเข่าคู่ต่อสู้มากเกินไป ทำให้แพ้คะแนนไปอย่างน่าเสียดาย นอกจากนี้ยังได้ศึกษาเทปการชกของคู่ต่อสู้มาอย่างดี พร้อมกับย้ำว่าตนจะไม่ประมาท มั่นใจจะคว้าชัยในไฟต์นี้เป็นการแก้ตัวจากครั้งที่แล้ว

สำหรับ ONE : FOR HONOR จะเริ่มระเบิดศึกขึ้นในวันศุกร์ที่ 3 มี.ค. ที่อิสโตรา สเตเดียม กรุงจาการ์ตา ประเทศอนโดนีเซีย ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 32

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สองกำปั้นไทย ประกาศเผด็จศึกคู่ปรับคว้าชัยวัน มวยไทย แดนอิเหนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง