เบื่อเต็มที! กลุ่มทุนกาตาร์เตรียมทิ้ง เปแอสเช หันไปเทคโอเวอร์โรมาแทน

2 พ.ค. 2562 - 18:43 น.

เปแอสเช ส่องานเข้าหลังกลุ่มทุนกาตาร์เริ่มเบื่อการครอบครองสโมสรแห่งนี้ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ถึงขั้นเตรียมบอกลาเพื่อไปเทคโอเวอร์โรมาแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวเลอ ปารีเซียง รายงานว่า กลุ่มทุนจากกาตาร์ที่เป็นเจ้าของทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส เตรียมยุติการบริหารสโมสรแห่งนี้ เพื่อหันไปเทคโอเวอร์ “หมาป่า”โรมา แห่งเซเรีย อา อิตาลี เป็นลำดับต่อไปแทน


รายงานระบุว่า ชีคทามิม บิน ฮะมัด อัษษานี เจ้าผู้ครองนครกาตาร์ ในฐานะหัวเรือใหญ่กลุ่มทุนกาตาร์ สปอร์ตส์ อินเวสต์เมนต์ส หรือคิวเอสไอ ที่ครอบครองกรรมสิทธิ์เปแอสเชอยู่นั้น ทรงเริ่มรู้สึกหน่ายกับการบริหารสโมสรแห่งนี้ เนื่องจากสื่อมวลชนมักรายงานถึงพระองค์ในทางลบอยู่เสมอ

นอกจากนี้เรื่องการเงินยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญ โดยนับตั้งแต่คิวเอสไอเข้ามาครอบครองเปแอสเช ก็ต้องเสียภาษีไปแล้วหลายพันล้านยูโรให้ทางการฝรั่งเศส ซึ่งคาดว่าเป็นเงินก้อนโตกว่าที่บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในเยอรมนี, อิตาลี และสเปน จ่ายไปรวมกันเสียอีก

เลอ ปารีเซียง เปิดเผยว่าโอกาสที่ประมุขแห่งกาตาร์ทรงจะหันหลังให้ลีกฝรั่งเศสมีสูงมาก โดยแฉว่าตอนนี้คิวเอสไอได้เริ่มเปิดฉากการเจรจากับโรมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีบรรดาสโมสรในลีกแชมเปียนชิพ ของอังกฤษ เป็นเป้าหมายรองลงมาด้วย

สำหรับฤดูกาลนี้เปแอสเชทำผลงานได้ไม่ถึงเป้าหมาย โดยมีแค่แชมป์ลีก เอิง ติดมือมาแค่รายการเดียว ขณะที่เฟรนช์ คัพ และเฟรนช์ ลีก คัพ ไม่สามารถป้องกันตำแหน่งได้ทั้ง 2 รายการ ส่วนยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ก็จอดป้ายแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบื่อเต็มที! กลุ่มทุนกาตาร์เตรียมทิ้ง เปแอสเช หันไปเทคโอเวอร์โรมาแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง