กาซิยาส อาการทรงตัว - คนลูกหนังแห่ให้กำลังใจ

2 พ.ค. 2562 - 19:49 น.

จากกรณี อิเกร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูชาวสแปนิชของเอฟซี ปอร์โต ทีมในลีกฟุตบอลโปรตุเกส ถูกหามส่งโรงพยาบาลจากอาการหัวใจวายเฉียบพลันขณะฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม โดยเหตุเกิดเมื่อ 1 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว โดยยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ขณะทีมแพทย์ยังเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดวันนี้ กาซียาส อดีตนายทวารเรอัล มาดริด วัย 37 ปี ได้โพสต์ภาพตัวเองขณะนอนอยู่บนเตียงโรงพยาบาลลงทวิตเตอร์ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเขาฟื้นตัวและอยู่ในสถานะที่ปลอดภัยดีแล้ว พร้อมเขียนข้อความระบุ “ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมแล้ว ถือเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวมาก แต่ก็ผ่านพ้นมาได้ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงด้วยครับ”

ทั้งนี้ แพทย์ได้ผ่าตัดเพื่อช่วยเหลือกาซิยาส ซึ่งคาดว่าอาจต้องใช้เวลาพักรักษาตัวนานพอสมควร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันเดียวกัน โลกเหล่าผู้คนในวงการฟุตบอล ได้ร่วมใจกันส่งคำอวยพรให้กาซิยาสหายดีกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง โดยเฉพาะบรรดาอดีตเพื่อนร่วมทีมที่เรอัล มาดริด ได้ออกมาทวีตให้กำลังใจ อาทิ เซร์กิโอ รามอส ทวีตเป็นรูปพนมมือ พร้อมแท็กชื่อกาซิยาส, แกเร็ธ เบล ลงรูปสมัยเล่นคู่กันแล้วเขียนข้อความ “หายเร็วๆ นะเพื่อน”, ตีโบ กูร์ตัว โพสต์รูปพนมมือพร้อมคำว่า “แข็งแรง”

อ่าน – กาซิยาส หัวใจวายเฉียบพลันระหว่างลงซ้อม ต้องนำตัวส่งโรงหมอด่วน

ราฟาเอล นาดาล ก็ทวีตขอให้หายเร็วๆ เช่นเดียวกัน ด้าน ลิโอเนล เมสซี ก็โพสต์โซเชี่ยลส่งกำลังใจให้กับเพื่อนร่วมอาชีพเช่นเดียวกัน โดยเขียนว่า “ผมอยากจะส่งความปรารถนาดีและกำลังใจไปให้กาซิยาส ขอให้เขากลับมาแข็งแรงในเร็ววันนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กาซิยาส อาการทรงตัว - คนลูกหนังแห่ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง