Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

นายสนามใหม่ ลุมพินี เยี่ยมค่าย พร้อมย้ำมาตรการเข้มงวดดูมวย

3 พ.ค. 2562 - 21:30 น.

พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวย เวที ลุมพินี พร้อมด้วยทีมผู้บริหารสนามมวยเวทีลุมพินี ,โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร, โปรโมเตอร์ เดียร์ เกียรติเพชร เดินทางเช็กความพร้อมนักมวยที่จะขึ้นทำศึกใหญ่ในรายการ “ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร” ในวันศุกร์ที่ 10 พ.ค.62 นี้

ลุมพินี

โดยค่ายแรกเดินทางไปที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิมเพื่อเช็คความพร้อมของ แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม ก่อนที่จะพบกับ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ในพิกัด 138.5ปอนด์ เมื่อถึงค่ายแพทย์สนามตรวจวัดความดันของขวัญใจนักเรียน ปรากฏว่าปกติ หลังจากนั้นนายสนามมวยเวทีลุมพินีได้มอบของบำรุงร่างกาย พร้อมกับให้โอวาทกับแสงมณี ปิดท้ายที่การเตะเป้าโชว์สื่อมวลชนเป็นเวลา 5 นาที

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน แสงมณี กล่าวถึงน้ำหนักพิกัด 138.5 ปอนด์ในการชกกับชูเจริญว่า พิกัดนี้ก็เป็นน้ำหนักที่วัดใจแฟนมวยว่าจะเลือกเชียร์ใคร ตนเองปล่อยน้ำหนักขึ้นไปชก ส่วนพี่ชูเจริญบีบน้ำหนักลงมาก็ต้องวัดกันว่าพี่เขาจะหมดแรงหรือไม่ หากไม่หมดตนเองก็เหนื่อย แต่หากว่าหมดแรงเมื่อไหร่ก็อาจจะเข้าทางตนเองก็เป็นได้

จากนั้นเดินทางมาที่ค่ายมวย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ย่านพระราม 3 เพื่อเช็คความพร้อมของ นมเปรี้ยว โตราชฑัณยิม, โชคดี หนุ่ยกาแฟโบราณ, ออกิเนียน พี.เค.แสนชัย และกัมปนาท ภ.หลักบุญ โดยมี”เสี่ยแขก” นายสมชาย เทศรุ่งเรือง ให้การต้อนรับ แพทย์สนามตรวจวัดความดันของนักชกทั้ง 4 คน ถือว่าฟิตสมบูรณ์ และนายสนามมวยเวทีลุมพินีมอบของบำรุงร่างกาย พร้อมชมการเตะเป้าโชว์เป็นอันเสร็จพิธี

 

“เสี่ยแขก พี.เค.” เผย คู่คมเพชรกับโชคดี เป็นคู่ที่ตนเองอยากชมมาก ๆ เนื่องจากเป็นคู่ที่มีหลายอย่างน่าสนใจ คมเพชรเป็นมวยที่กำลังสดแต่ต้องปล่อยน้ำหนักขึ้นมาชกเวตเก่งของโชคดี จึงอยากให้แฟนมวยมาพิสูจน์กันว่าความเร็วของคมเพชรกับความหนักของโชคดี ใครจะแน่นอนกว่ากัน

ส่วนกรณี ความกังวลของแฟนมวยต่อมาตรการความปลอดภัยของเวทีลุมพินี หลังเกิดเหตุสะเทือนใจ เซียนมวยยิงกันเสียชีวิตหน้าสนามมวยเมื่อเร็วๆนี้

ลุมพินี

ทางด้าน พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี กล่าวถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกันเสียชีวิตเมื่อเร็วๆนี้ว่า

“ทางสนามมวยมีมาตรการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้แน่นหนารัดกุมมากขึ้น โดยในวันที่ 10 พ.ค.62 นี้ ได้ประสานตำรวจจาก สน.บางเขน มาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องแฟนหมัดมวยที่เข้ามาชมการแข่งขัน และจะคุมเข้มเรื่องการตรวจอาวุธผู้ที่จะเข้าชมการแข่งขันชกมวย พร้อมกันนี้จะวางกำลังทหารตำรวจคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยจนกว่าแฟนมวยจะกลับออกจากสนามจนหมดขอให้แฟนมวยวางใจได้ จะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายสนามใหม่ ลุมพินี เยี่ยมค่าย พร้อมย้ำมาตรการเข้มงวดดูมวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง