Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

สามเอ เร่งไม่ขึ้นพ่ายแฮกเกอร์ตีเข็มขัดกระเด็น - ยอดพนมรุ้ง ล้างแค้นวัน มวยไทย

4 พ.ค. 2562 - 01:18 น.

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของเข็มขัดแชมป์วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวต พยายามเร่งเครื่องช่วงท้ายการชกหลังโดนนับถึงสองครั้งในยกที่ 3 และยกที่ 5 แถมโดนศอกสั้นแตกยับ แต่เร่งไม่ขึ้นแพ้คะแนนเอกฉันท์เข็มขัดแชมป์กระเด็น ขณะที่ ยอดพนมรุ้ง สะใจล้างตาฮาร์ดคาเซล จากแดนจิงโจ้สำเร็จ

สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม ขึ้นป้องกันแชมป์มวยไทย ศึกวันแชมเปี้ยนชิพ รายการONE: FOR HONOR เมื่อ 3 พ.ค. ที่อิสโตรา สเตเดียม ภายในสนามเสนายัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย พบกับ โจนาธาน แฮกเกอร์ตี มวยวัยรุ่นจากอังกฤษ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ยกแรกทั้งคู่ดูเชิงกันพอประมาณ เดินหน้าออกอาวุธกันแบบระมัดระวังตัว ยกที่สองเกมการชกเริ่มดุเดือดมากขึ้น แชมป์ชาวไทยโดนศอกเข้าไปจนมีแผลแตกบริเวณจมูก ส่วนผู้ท้าชิงถูกหมัดจนมีเลือดไหลออกจมูกเช่นกัน ยกที่สามเวทีเดือดสุดๆ เมื่อทั้งคู่แลกหมัดและแข้งกันเต็มสูบ แต่เป็นสามเอที่พลาดถูดหมัดขวาตรงจนทรุดลงไปให้กรรมการนับแปด ยกที่สี่สามเอพลิกสถานการณ์กลับมาทำได้เหนือกว่าชัดเจน เมื่อเป็นฝ่ายไล่ต้อนประเคนหมัดเท้าเข่าศอกจนแฮกเกอร์ตีถึงกับช็อตไปดื้อๆ แต่ในยกสุดท้ายสามเอกลับพลาดโดนหมัดขวาเข้าหน้าจนถูกนับแปดอีกครั้ง ครบห้ายกกรรมการจึงเทใจให้แฮกเกอร์ตีเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ กระชากเข็มขัดแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ด้านคู่รองของรายการ เป็นการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน ในรุ่นเวลเตอร์เวต เคียมเรียน อับบาซอฟ จากคีร์กิซสถาน เอาชนะตำนานชาวญี่ปุ่น ยูชิน โอกามิ ที่ลงประเดิมไฟต์แรกใน ONE ได้อย่างยิ่งใหญ่ ยกแรกโอกามิใช้ความได้เปรียบเรื่องส่วนสูงและช่วงชก ทำได้เหนือกว่าเล็กน้อยทั้งในท่ายืนและท่านอน แต่มาในช่วงต้นยกที่สอง อับบาซอฟได้โอกาสปล่อยหมัดขวาตรงเข้าใบหน้าจอมเก๋าแดนซามูไรจนล้มก้นจ้ำเบ้า ก่อนโผเข้าประเคนหมัดชุดทั้งซ้ายและขวาเล่นงานโอกามิไร้หนทางตอบโต้ กรรมการจึงต้องปรี่เข้ายุติการชกไปในที่สุด

อีกคู่ที่น่าสนใจ ในพิกัดแคตช์เวต 71.4 กิโลกรัม มารัต กาฟูรอฟ ดีกรีอดีตแชมป์ ONE รุ่นเฟเธอร์เวต จากรัสเซีย พบกับ เท็ตสึยะ ยามาดะ จากญี่ปุ่น ยกแรกนักกีฬาแดนหมีขาวเข้ารวบทันทีหวังเผด็จศึกในท่านอนที่ตนถนัด แต่ยามาดะก็ยังป้องกันตัวเองได้ดีแม้จะอยู่ในตำแหน่งที่เสียเปรียบตลอดทั้งยก ยกที่สองรูปเกมยังเหมือนเดิม กาฟูรอฟเป็นฝ่ายขึ้นคร่อมแต่ก็ยังไม่สามารถปิดบัญชีคู่แข่งจากแดนปลาดิบได้ ยกสุดท้ายยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทั้งคู่นอนแลกหมัดกันเป็นหลักโดยที่กาฟูรอฟอยู่ด้านบนเหมือนเดิม ทำให้ครบสามยกกรรมการเทใจให้กาฟูรอฟเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปเอกฉันท์อย่างไร้ข้อโต้แย้ง

นอกจากนี้ วัน มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ พบกับ ไทเลอร์ ฮาร์ดคาสเซล จากออสเตรเลีย ยกแรกทั้งคู่ไม่พูดพร่ำทำเพลงเดินหน้าออกอาวุธใส่กันทันที แต่ยังไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ ยกที่สองยอดพนมรุ้งเน้นคลุกวงในเป็นหลัก พร้อมวางเข่าขวาสวยๆได้หลายครั้ง มาในยกสุดท้ายยังเป็นกำปั้นชาวไทยที่เดินหน้าลุยแหลก ด้านฮาร์ดคาสเซิลดูอ่อนแรงลงแต่ยังมีลูกตอบโต้เป็นระยะ ก่อนจะเป็นยอดพนมรุ้งที่ชิงจังหวะแทงเข่าขวาอาวุธเด็ดกระทุ้งเข้ากลางลำตัวจนนักมวยแดนจิงโจ้ลงไปนั่งกับพื้นให้กรรมการนับถึงสิบ ทำให้ยอดพนมรุ้งเป็นฝ่ายชนะน็อกไปอย่างสวยงาม ล้างแค้นได้สำเร็จ หลังจากการพบกันครั้งก่อนยอดพนมรุ้งเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สามเอ เร่งไม่ขึ้นพ่ายแฮกเกอร์ตีเข็มขัดกระเด็น - ยอดพนมรุ้ง ล้างแค้นวัน มวยไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง