เขาอีกแล้ว! เดรก เจอโซเชียลแซวเป็นตัวซวยทำบาร์ซ่าชวดเข้าชิงแชมเปียนส์ ลีก

เดรก

เดรก แรปเปอร์หนุ่มคนดัง งานเข้าอีกแล้วหลังตกเป็นกระแสโซเชียลแซวว่าเป็นตัวซวยทำบาร์เซโลนาตกรอบตัดเชือกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แบบไม่น่าเชื่อ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เดรก แรปเปอร์หนุ่มแคนาดา กลายเป็นประเด็นให้โลกโซเชียลแซวกันอีกครั้ง หลังมีการแชร์ภาพที่เจ้าตัวสวมเสื้อ “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งสเปน พร้อมโยงไปว่าเป็นตัวซวยทำให้สโมสรแห่งนี้ตกรอบรองชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2018-19

รอบตัดเชือกหนนี้บาร์เซโลนาโคจรมาเจอ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งอังกฤษ นัดแรกบาร์ซ่าทำท่าจะฉลุยสบายหลังเปิดบ้านชนะขาด 3-0 แต่นัดสองกลับบุกแพ้ 0-4 ทำให้ตกรอบด้วยสกอร์รวม 3-4 แบบสุดชอกช้ำ

เมื่อสำรวจในโลกโซเชียลพบว่าผู้ใช้งานทวิตเตอร์หลายรายพากันทวีตภาพของเดรกที่สวมเสื้อแข่งของบาร์เซโลนา พร้อมติดแฮชแท็กว่า #DRAKECURSE อันหมายถึงว่าเป็นคำสาปที่ทำให้หลายทีมพ่ายแพ้เกมสำคัญมาแล้วมากมาย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวตรวจสอบแล้วพบว่าภาพดังกล่าวได้ถูกถ่ายไว้นานแล้ว ไม่ใช่ภาพที่เพิ่งเกิดขึ้นก่อนเริ่มเกมไม่นานแต่อย่างใด

ทั้งนี้อาถรรพ์ของเดรกเป็นที่เลื่องลือเมื่อเจ้าตัวถ่ายภาพร่วมกับนักกีฬาชื่อดังหลายคน แล้วเวลาต่อมาไม่นานตัวนักกีฬาหรือทีมของนักกีฬามักจะประสบความพ่ายแพ้ กระทั่งโรมา สโมสรแห่งอิตาลี ยังร่วมกระแสประกาศแซวห้ามนักเตะถ่ายรูปคู่กับนักร้องรายนี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้สื่อผู้ดีประกาศคะแนนนักเตะ หงส์แดง ขยี้ บาร์ซ่า ใครสอบผ่าน-สอบตก กันบ้าง
บทความถัดไปดวงคนเกิด 4วันนี้ ดวงชะตาเปิด มีคนนำโชคลาภมาให้ มีเกณฑ์ได้เงินแสนเงินล้าน