ชาตรี เปิดอกแรงบันดาลใจจาก ธุรกิจแสนล้านเหรียญของ วัน คือ.. ครูตุ๊ย ยอดธง เสนานันท์

8 พ.ค. 2562 - 17:50 น.

บอสใหญ่ ชาตรี ศิษย์ยอดธง เปิดอกลูกผู้ชายทำมวย ได้แรงบันดาลใจจาก ครูตุ๊ย ยอดธง ตั้งเป้า ทำธุรกิจครบวงจรอนาคตจะผลิต วัน แชมเปี้ยนชิพ มูลค่าแสนล้านเหรียญสหรัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.62 ที่ โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ ชาตรี ศิษย์ยอดธง บอสใหญ่ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน เปิดห้องส่วนตัวให้สื่อไทยสัมภาษณ์ ถึงแนวทางการทำงานของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ONE ChampionShip ศิลปการต่อสู้ผสมผสานที่เผยแพร่ไปกว่า 140 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งการสนับสนุนมวยไทยไปพร้อมๆกัน

ชาตรี

ชาตรี นักธุรกิจหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งมีศูนย์กลางของวันฯอยู่ที่สิงคโปร์ พร้อมแตกสาขาออกไปทั่วทวีปเอเชีย มีการตระเวณจัดการแข่งขันและถ่ายทอดมากมายในหลายประเทศในแต่ละเดือนรวมทั้งประเทศไทยด้วย

เจ้าตัวเผยถึงแผนการสร้าง วัน สตูดิโอ “ONE Studios” เพื่อสร้างนักสู้ สร้างดารา ของคนเอเชียให้เหมือนกับ แจ็คกี้ ชาง (เฉินหลง) สร้างนักสู้ นักมวยไทย ให้โลกยอมรับ เหมือนกับฮอลลีวู้ดที่สร้างซูเปอร์สตาร์ดารามากมาย เนื่องด้วยตนเองมี “บรอสคาสติ้ง” มีศักยภาพในการผลิตสัญญาณถ่ายทอดไปได้ทั่วโลก


“ผมสร้าง วันฯ ขึ้นมาเพื่อแข่งกับ ยูเอฟซี (UFC) ซึ่งเป็น มิกซ์มาเชียลอาร์ต (MMA) ของฝรั่ง เพื่อให้โลกรู้ว่า คนเอเชียทำได้ คนไทยทำได้ ในอเมริกาการต่อสู้มักจะสร้างภาพลักษณ์ของความก้าวร้าวรุนแรง นั่นเป็นเพราะเขาไม่มีต้นกำเนิดที่มา หากเปรียบกับเอเชีย ซึ่งมีศิลปะการต่อสู้ยาวนานมากว่า 5 พันปี ผมต้องการพิสูจน์ให้คนทั้งโลกได้เห็นถึงความแตกต่าง ของความเป็นนักสู้ นักกีฬา ไม่ใช่นักเลง อันธพาลข้างถนน….”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สิ่งเหล่านี้ ผมได้รับการเรียนรู้อบรมและถ่ายทอดมาจาก “ครูตุ๊ย” (ยอดธง เสนานันท์ อดีตปรมาจารย์มวยผู้ล่วงลับ) ซึ่งผมไม่ใช่เจ้าของค่ายศิษย์ยอดธง แต่ผมเป็นลูกศิษย์และภูมิใจในสิ่งที่ครูตุ๊ยฝึกสอนมาตั้งแต่เด็ก ผมอยากสร้างนักมวยไทยให้เติบโต เป็นซูเปอร์สตาร์ให้โลกยอมรับ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ถูกมองว่าเป็นอาชีพของคนยากจน และถูกเอารัดเอาเปรียบ ถูกเลี้ยงดูเหมือนสุนัข”

ชาตรี

ชาตรี กล่าวถึง แผนการผลักดัน การต่อสู้แบบเอ็มเอ็มเอ (มวยกรง) เข้าสู่โอลิมปิกอีกด้วยว่า ตนต้องการเริ่มต้นจากมือสมัครเล่นให้แพร่หลาย และจับมือร่วมกับ “แกรมม่า” หรือ Global Association of Mixed Martial Arts (GAMMA) องค์กรอิสระด้านกีฬาศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานระดับโลก ที่จะผลักดันเข้าโอลิมปิกให้ได้ภายในปี 2028 ในอนาคตอันใกล้ วันจะขยายฐานไปจัดในยุโรป อเมริกา และทุกทวีป เผยแพร่จาก 140 เป็น 196 ประเทศทั่วโลก ร่วมทั้งการเตรียมเปิดตัว อี สปอร์ต ทั่วเอเชียในเดือนหน้า เพราะเรามีแบรนด์ มีบรอดคาสติ้งถ่ายทอดไปได้ทั่วโลก ชาตรี

บอสใหญ่ของวัน เผยถึง เป้าหมายสูงสุดในอนาคตคือ เอ็นเอฟแอล (NFL) อเมริกันฟุตบอล ที่มีมูลค่าคิดเป็นเงินกว่า 8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งวันจะต้องเป็นสปอร์ต บิสซิเนต ครบวงจร และต้องสร้างมูลค่าให้ได้ถึง 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐแซงหน้าเอ็นเอฟแอลให้ได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาตรี เปิดอกแรงบันดาลใจจาก ธุรกิจแสนล้านเหรียญของ วัน คือ.. ครูตุ๊ย ยอดธง เสนานันท์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง