นวพล คัมแบ๊กวัดอดีตแชมป์โลก เฟ้นดาวรุ่งคัดมวยสากลทั่วไทย

นวพล

คัดมวยดาวรุ่งเยาวชนสากลทั่วไทย ชูโรง นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ป้องกันแชมป์ สภามวยแห่งเอเชีย พบ ซอนนี่ บอยจาโร อดีตแชมป์โลกฟิลิปปินส์

WP Boxing เดินหน้าจัดศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 ต่อเนื่อง เพื่อเฟ้นหานักมวยสากลดาวรุ่งฝีมือดีจากทั่วประเทศมาชิงชัย และผลักดันไปสู่การเป็นความหวังแชมป์โลกของไทยในอนาคต ซึ่งในปีนี้ พบกับนักมวยเยาวชนตัวแทนจาก 8 จังหวัด ได้แก่ อ่างทอง สุพรรณบุรี ศรีสะเกษ กรุงเทพมหานคร อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก และ ตรัง ชกกันในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ เริ่มระเบิดศึกรอบแรก 18 พ.ค.62 ถ่ายทอดสดทางช่อง 23 และช่องทางออนไลน์ เฟสบุ๊คแฟนเพจ WP Boxing หรือ ยูทูป Workpoint Official ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปนวพล

ด้าน”เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัท นครโปรโมชั่น เผย “สำหรับคู่เอกในศึก WP Boxing วันเสาร์ที่ 18 พ.ค.62 อย่างที่ทราบกันไปแล้ว จะเป็นไฟต์วัดอนาคตครั้งสำคัญ ป้องกันแชมป์ สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่น แบนตั้มเวต พิกัด 118 ปอนด์ ของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น รองแชมป์โลกอันดับ 7 รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวต ของ สภามวยโลก (WBC) กับ ซอนนี่ บอย จาโร อดีตแชมป์โลก WBC และ เดอะริง รุ่น ฟลายเวต ชาวฟิลิปปินส์ และคู่รอง เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ รองแชมป์โลกอันดับ 24 ของ และอดีตแชมป์เอเชียหลายสมัย พบ แมททิว อาซิลลาส ชาวฟิลิปปินส์”

“หลังจากที่ปีที่แล้ว เราได้ทดลองจัดมวยรอบศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวต ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาดอย่างมาก ทั้งในแง่การเฟ้นหานักมวยดาวรุ่งฝีมือดีและความสนุกและความมันส์ในรูปแบบการจัดแบบมวยรอบ หรือแม้กระทั้งกองเชียร์จากจังหวัดต่างๆ ที่ขนกันมาเชียร์ตัวแทนจังหวัดของตนกันเต็มสตูดิโอเวิร์คพอยท์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทำให้บรรยากาศภายในสตูดิโอเวิร์คพอยท์ครึกครื้นอย่างมาก ซึ่งปีที่แล้วเราได้เจอนักมวยดาวรุ่งฝีมือดี มีทักษะและพื้นฐานมวยสากลที่ดีหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ WP Boxing All Thailand คนแรก อย่าง พงศพล ปัญญาคำ ตัวแทนจังหวัดอ่างทอง หรือ ทศวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ ตัวแทนจังหวัดนครสวรรค์ ธนันชัย จรูญภักดิ์ ตัวแทนจังหวัดอุบลราชธานี และ คีตภัทร นิลอรุณ ตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร เยาวชนทั้งหลายมีฝีมือที่ดีและมีแววที่จะสามารถเป็นแชมป์โลกในอนาคตได้ทั้งสิ้น ขอเพียงเวลาในการบ่มเพาะฝีมือและเสริมสร้างประสบการณ์ บนเวทีอาชีพเท่านั้น เชื่อว่าเยาวชนเหล่านี้จะต้องมีอนาคตที่ดีและเป็นนักมวยสากลชั้นนำได้อย่างแน่นอน”

นวพล
ด้าน “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ WP Boxing เผยว่า “WP Boxing All Thailand” ปีที่ผ่านมาแสดงให้เราได้เห็นแล้วว่า นักมวยสากลระดับเยาวชนของไทย มีทักษะ ฝีมือและพรสวรรค์ที่ดีเยี่ยม แต่เยาวชนเหล่านี้ขาดเพียงเวทีในการแสดงความสามารถและไม่มีเส้นทางสู่การเป็นนักมวยอาชีพที่ชัดเจนและเป็นระบบ การจัดมวยรอบ WP Boxing Thailand มุ่งเน้นเพื่อวางรากฐานการพัฒนาสรรค์สร้างนักมวยสากลอาชีพของไทยอย่างยั่งยืน เหมือนกับประเทศ ญี่ปุ่น หรือ อเมริกา ที่มีระบบการคัดเลือกและผลักดันนักมวยที่แข็งแกร่งตั้งแต่ต้นน้ำทำให้ทั้งสองประเทศมีแชมป์โลกมากมายในปัจจุบัน นอกจากจะเป็นการค้นหาเพชรและการให้โอกาสกับเยาวชนทั่วประเทศแล้ว WP Boxing All Thailand ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังของท้องถิ่นนิยม ที่เหล่าบรรดากองเชียร์จากจังหวัดต่างๆ ขนกองเชียร์มาเชียร์นักกีฬาตัวแทนจังหวัดของตนกันเต็มเวิร์คพอยท์สตูดิโอ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะช่วยสร้างฐานแฟนมวยสากลในแต่ละจังหวัดทั่วประเทศและต่อยอดไปสู่ระดับประเทศต่อไป”

นวพล
“ในปี 2019 เราจึงมุ่งเน้นที่จะจัดมวยรอบอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เวที WP Boxing เป็นรากฐานและเป็นศูนย์กลางของวงการมวยสากลไทยอย่างแท้จริง โดยศึก WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวต รอบแรกจะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 พ.ค.62 ดนัย เงียบภูเขียว ตัวแทนจังหวัดอ่างทอง พบ กรรชัย โพธิ์งาม ตัวแทนจังหวัดสุพรรณบุรี

และวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 สัณหเจต แก้วพูน ตัวแทนจังหวัดศรีสะเกษ พบ ปฎิภาร ทองดีนอก ตัวแทนกรุงเทพมหานคร มนัส ตรีรัตน์ ตัวแทนจังหวัดอุบลราชธานี พบ อภินาจ กุญแจทอง ตัวแทนจังหวัดนครสวรรค์ และ ยอดทะนง เชื่อเพชร ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก พบ ธนาวุฒิ ชิตพงษ์ ตัวแทนจังหวัดตรัง ส่วนรอบรองชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม 2562

 

และ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 17 สิงหาคม 2562 สุดท้ายก็ขอแรงใจจากแฟนมวยทั่วประเทศให้น้องๆ นักมวยเยาวชนจากทั้ง 8 จังหวัด ในการแข่งขัน WP Boxing All Thailand 2019 สำหรับแฟนมวยที่ต้องการรับชม และส่งแรงใจเชียร์จังหวัดของท่าน สามารถรับชมสดๆได้ ผ่านทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจ WP Boxing และ ยูทูป WorkpointOfficial หรือมาชมกันสดๆได้ที่เวิร์คพอยท์สตูดิโอ จังหวัดปทุมธานี ครับ”

บทความก่อนหน้านี้นิวเคลียร์: อิหร่านจะเริ่มไม่ทำตามข้อตกลงนิวเคลียร์แล้ว
บทความถัดไปดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2562 ราศีใดทำงานใหญ่เป็นผลดี ราศีใดไม่ควรเที่ยวทางไกล : ดวงใครดวงมัน