เชลซี ส่อแววลุยศึกฤดูกาลหน้าแบบยากลำบากกว่าเดิม หลังฟีฟ่ายืนกรานโทษห้ามซื้อแข้งเสริมทัพเป็นเวลา 2 ช่วงตลาดนักเตะ สโมสรแถลงเตรียมเดินหน้าอุทธรณ์ศาลกีฬาโลกต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องเจองานยากในการลุยศึกฤดูกาลหน้าเสียแล้ว หลังแพ้อุทธรณ์กรณีถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ลงโทษห้ามเสริมทัพ 2 ช่วงตลาดนักเตะ

เชลซีถูกลงโทษดังกล่าวหลังถูกพบมีความผิดหลายกระทงที่เกี่ยวกับการเซ็นสัญญานักเตะต่างชาติอายุต่ำกว่า 18 ปี มาร่วมทัพแบบผิดกฎ ฟีฟ่าจึงสั่งห้ามเสริมทัพเพิ่มในตลาดนักเตะซัมเมอร์หลังจบฤดูกาลนี้ และตลาดนักเตะเดือนมกราคมกลางฤดูกาลหน้า

ล่าสุดหลังเชลซียื่นอุทธรณ์ไปแล้ว คณะกรรมการอุทธรณ์ของฟีฟ่าได้ตัดสินใจยืนกรานบทลงโทษนี้ตามเดิม แต่เปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตรงที่สโมสรยังสามารถเซ็นสัญญากับนักเตะสหราชอาณาจักรที่อายุต่ำกว่า 16 ปีในช่วงเวลาที่ถูกแบนนี้ได้

ขณะที่เชลซีได้แถลงการณ์แสดงความผิดหวังต่อคำตัดสินนี้ พร้อมยืนยันเตรียมเดินหน้าอุทธรณ์ไปถึงศาลอณุญาโตตุลาการกีฬา หรือซีเอเอฟ เป็นลำดับถัดไป

ทางด้าน เมาริซิโอ ซาร์รี นายใหญ่เชลซี แสดงความผิดหวังต่อคำตัดสินนี้เช่นกัน “มันยากมากที่จะลดช่องว่างจากกลุ่มผู้นำ บางทีเราจำเป็นต้องทำอะไรในตลาดนักเตะบ้าง ผมคิดว่าเราต้องซื้อนักเตะสัก 1-2 คน ไม่เช่นนั้นคงยากที่จะพัฒนาทีมได้ในทันที”

ซาร์รียังแย้มอีกว่าอาจจะต้องใช้บริการนักเตะที่ตอนนี้ถูกปล่อยให้ทีมอื่นยืมไปใช้งาน “ทุกเดือนผมจะได้รับรายงานเกี่ยวกับนักเตะที่ถูกปล่อยยืมไปทุกคน ตอนนี้มีทั้งหมด 45 คน ในจำนวนนี้มี 2-3 คนที่น่าสนใจ ซึ่งผมยังไม่อยากระบุชื่อในตอนนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน