ทองแรกอย่างไม่เป็นทางการ! กทม.เหมาทอง เทเบิลเทนนิสทีม บุรีรัมย์เกมส์

10 พ.ค. 2562 - 13:37 น.

ทัพนักกีฬาเทเบิลเทนนิสเมืองหลวง ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังประเดิม 4 เหรียญทองประเภททีม ในการชิงชัยวันแรกอย่างไม่เป็นทางการ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “ บุรีรัมย์เกมส์ ” ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่าง 10-20 พ.ค.นี้ ภายใต้แนวคิด “กีฬาเยาวชน สร้างคน สร้างชาติ” โดยครั้งนี้เจ้าภาพจัดการชิงชัย 45 ชนิดกีฬา มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมทั้งหมด 16,503 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 6,792 คน, นักกีฬาหญิง 6,239 คน และเจ้าหน้าที่ 3,472 คน

ด้านการแข่งขันเป็นการชิงชัยวันแรกอย่างไม่เป็นทางการ 4 เหรียญทอง เทเบิลเทนนิส ประเภททีมเยาวชน ชิง 2 ทอง ทัพนักกีฬาเมืองหลวงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เหมาไปทั้ง 2 เหรียญทอง จากทีมชาย รอบชิงชนะเลิศ กรุงเทพมหานคร แชมป์เก่า พบ สุพรรณบุรี วัฒนชัย สำรวญวงศ์ ชนะ นาวิน เมฆอัมพร 3-0 เกม, วีรภัทร พุฒิคุณเกษม ชนะ วทันย์ วัฒนารักษ์ 3-0 เกม, ศุภกร ปานเขาย้อย แพ้ อนุวัฒน์ สังข์ด้อง 0-3 เกม และ วีรภัทร พุฒิคุณเกษม ชนะ นาวิน เมฆอัมพร 3-1 ทำให้กรุงเทพฯ เอาชนะ สุพรรณบุรี 3-1 คู่ คว้าเหรียญทองไปครองอีกสมัย

ด้านทีมหญิงเยาวชน รอบชิงชนะเลิศ กรุงเทพฯ แชมป์เก่า พบ นนทบุรี ปัญฑิตา ภิญญไพศาล แพ้ พรกนก ม่วงหวาน 1-3 เกม, ฐาปนี พรมมา ชนะ ชนิตา พานิชเจริญ 3-0 เกม, ธนัชนันท์ ชูสัตยานนท์ ชนะ อัคราพร ดวงจันทร์ 3-0 เกม และ ปัณฑิตา ภิญโญไพศาล ชนะ ชนิตา พานิชเจริญ 3-0 เกม ทำให้ กรุงเทพฯ คว้าเหรียญทองไปครองเป็นสมัยที่ 2


นอกจากนี้ ประเภททีมยุวชน แข่งขันแบบพบกันหมด ปรากฏว่า ทีม กทม. ยังสามารถคว้าชัยชนะทำแต้มขึ้นนำเป็นอันดับ 4 พร้อมกับคว้าเพิ่มได้อีก 2 เหรียญทอง ทำให้รวมแล้ว ทัพนักตบลูกเด้งเมืองหลวงคว้าไปได้ 4 เหรียญทอง ทว่าทั้ง 4 ประเภทจะทำพิธีมอบเหรียญรางวัลอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 พ.ค.นี้ ต่อไป

หลังเกม สุรพล ฉัตรวิชัย ผู้ฝึกสอนของทีมกทม. เผยว่าหนนี้ ทีมกทม.ตั้งเป้าคว้าให้ได้อย่างน้อย 4 เหรียญทอง ซึ่งเพียงเเค่การชิงชัยในวันเเรก ก็สามารถทำได้สำเร็จเเล้ว 4 เหรียญทอง ดังนั้นหลังจากนี้อีก 7 รายการที่เหลือ ที่จะส่งนักกีฬาลงทั้งในระดับยุวชนเเละเยาวชนก็คือโบนัส ซึ่งเป้าหมายต่อของทีมอยู่ที่การคว้าเจ้าเหรียญทองในกีฬาเทเบิลเทนนิส “บุรีรัมย์เกมส์”

ขณะที่ วีรภัทร พุฒิคุณเกษม กัปตันทีม เผยว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และสามารถคว้าแชมป์ได้ 3 ครั้ง โดยครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้มาเนื่องจากอายุครบ 18 ปี ซึ่งก็ตั้งใจว่าจะต้องป้องกันแชมป์ให้ได้ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมลงแข่งขันประเทศเดี่ยวอีกรายการ ตั้งใจว่าจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้เช่นกัน เพื่อเป็นการแก้มือที่ครั้งที่แล้วได้เพียงรองแชมป์เท่านั้น

“ส่วนเป้าหมายหลังจากนี้ อยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสติดทีมชาติชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคต โดยเริ่มจาก การแข่งขันเทเบิลเทนนิส เยาวชน และ ยุวชน เก็บคะแนนสะสมโลก รายการ 2019 ไอทีทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เซอร์กิต เซต ไทยแลนด์ จูเนียร์ แอนด์ คาเดท โอเพ่น 2019 ที่จะเริ่มขึ้นปลายเดือน พ.ค. นี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทองแรกอย่างไม่เป็นทางการ! กทม.เหมาทอง เทเบิลเทนนิสทีม บุรีรัมย์เกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง