เชลซี ยอมผิดนโยบายขยายสัญญาหลุยซ์ - อาซาร์เจ๋งกวาด 3 รางวัลสโมสร

11 พ.ค. 2562 - 18:52 น.

เชลซี ยอมมองข้ามนโยบายตัวเอง หลังตัดสินใจขยายสัญญาใหม่ให้ ดาวิด หลุยซ์ เพิ่มอีก 2 ฤดูกาล ขณะที่ เอเดน อาซาร์ สมราคากวาด 3 รางวัลประจำฤดูกาลของสโมสร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศต่อสัญญากับ ดาวิด หลุยซ์ ปราการหลังดีกรีทีมชาติบราซิล เพิ่มไปอีก 2 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าผิดหลักการสโมสรที่นโยบายขยายสัญญาบรรดาแข้งอายุ 30 ปีขึ้นไป คนละไม่เกิน 1 ฤดูกาล


หลังการต่อสัญญาเสร็จสิ้น หลุยซ์วัย 32 ปี เปิดเผยว่า “ผมมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่ และได้โอกาสอยู่ต่อไป ผมรักสโมสรแห่งนี้และยังมีความมุ่งมั่นอย่างนักเตะวัยหนุ่ม ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยทีมต่อไป”

คาดว่าที่ครั้งนี้เชลซียอมฝืนนโยบายของสโมสร เนื่องจากการถูกฟีฟ่าสั่งห้ามเสริมทัพเป็นเวลา 2 ช่วงตลาดนักเตะ “สิงโตน้ำเงินคราม” จึงต้องทำทุกอย่างเพื่อเก็บผู้เล่นสำคัญไว้ให้ได้มากที่สุด รวมถึงอาจให้โอกาสกับบรรรดาแข้งที่ถูกปล่อยยืมตัวกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง

ทางด้าน เอเดน อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเบลเยียม กวาดไปถึง 3 รางวัลใหญ่ของเชลซี ได้แก่ ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาลจากการเลือกของแฟนบอล, ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาลจากการเลือกของนักเตะในทีม และประตูแห่งฤดูกาล

อาซาร์กล่าวเปิดใจว่า “มันเป็นเรื่องดีเสมอที่ได้ลงเล่นในสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ต่อหน้าแฟนบอล เมื่อคุณอยู่กับสโมสรที่ยอดเยี่ยมอย่างเชลซี คุณย่อมหวังถึงแชมป์บางอย่างในช่วงท้ายฤดูกาล ตอนนี้เรามีโอกาสกับยูฟ่า ยูโรปา ลีก เราจะไปแข่งขันด้วยกันและนำโทรฟีกลับมา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชลซี ยอมผิดนโยบายขยายสัญญาหลุยซ์ - อาซาร์เจ๋งกวาด 3 รางวัลสโมสร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง