ต่างคนต่างเล่น! กุนซือเมืองทอง เร้านักเตะเล่นเป็นทีม - ตั้งตัวใหม่เค้นฟอร์มเก่ง

12 พ.ค. 2562 - 15:14 น.

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดน สมุทรปราการ ซิตี้ บุกมาขย้ำคารัง 0-3 ทำให้ขณะนี้ยังจมบ๊วยศึกโตโยต้า ไทยลีก มี 7 คะแนน จากการลงเล่น 10 นัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ยุน จอง ฮวาน กุนซือชาวเกาหลีใต้ของเมืองทอง ยูไนเต็ด เผยว่า ถ้าจะให้พูดถึงผลของเกม ถือเป็นเกมที่น่าเสียดายมาก นักเตะของเราน่าจะเหนื่อยใจเป็นพิเศษ เพราะทำไม่ได้อย่างที่วางแผนเอาไว้ เราพลาดจุดเล็กๆทำให้เสียประตูเพิ่ม ขณะที่ทุกคนพยายามมุ่งมั่นเพื่อเอาประตูคืน แต่ก็ดูเหมือนจะห่างไกลเหลือเกิน ทำให้เราได้เรียนรู้กันอีกรอบว่า แค่ความพยายามไม่พอ ต้องตั้งตัวกันใหม่ และเตรียมทีมให้เต็มที่กว่านี้


“ที่ผ่านมาเราซ้อมกันอย่างหนัก แต่ก็ซ้อมเพื่อรักษาความฟิตของนักเตะ เราต้องคิดกันใหม่ เตรียมพร้อมให้ดีกว่านี้ เชื่อว่านักเตะก็มีผิดพลาดกันได้ ปกติแล้วถ้าอยู่ในสถานการณ์ที่ดี นักเตะอย่าง เฮเบอร์ตี้ เฟอร์นันเดซ จะยิงได้ตลอด ซึ่งในวันที่ฟอร์มตกแบบนี้ก็ต้องมีบ้าง เชื่อว่า เฮเบอร์ตี้ จะเรียนรู้ และเกมหน้าจะดีกว่านี้”

ยุน จอง ฮวาน เผยอีกว่า ตอนนี้เมืองทองมีอยู่หลายจุดที่ต้องแก้ไข ด้วยความที่สไตล์นักเตะแต่ละคนแตกต่างกัน เล่นและคิดถึงตัวเองมากไป จึงต้องพยายามปรับให้เข้ากันไปเรื่อยๆ ตนพยายามพูดกับนักเตะตลอด อยากย้ำนักเตะทุกคนว่านี่ไม่ใช้เมืองทอง ที่เคยเป็น ถ้าเล่นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เจอทีมไหนเราก็จะแพ้ เราต้องพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจ ต้องแข็งแกร่งกว่านี้

“เราทราบสถานการณ์ของทีมดีกว่ากำลังอยู่ในโซนตกชั้น แต่ตอนนี้ผ่านมา 10 นัด ถ้าจะเรียกว่าเวลาเหลืออีกเยอะให้ต้องแก้ไข ก็ถือว่าเยอะ แต่ถ้าเรายังเล่นอย่างนี้ไปเรื่อยๆเราจะยิ่งย่ำแย่ลงไปอีก ดังนั้นต้องรีบตั้งตัวให้ได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่างคนต่างเล่น! กุนซือเมืองทอง เร้านักเตะเล่นเป็นทีม - ตั้งตัวใหม่เค้นฟอร์มเก่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง