แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด : เผยเงินรายได้จากโบนัสของ ปอล ป็อกบา และ อเล็กซิส ซานเชซ เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้บรรยากาศในทีมมีความแตกแยก และส่งผลต่อฟอร์มของ แมนฯยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้อย่างเห็นได้ชัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แมนฯยูไนเต็ด มีฟอร์มที่ย่ำแย่ตลอดฤดูกาล และการมาของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ก็ช่วยให้ทีมคึกคักเพียงช่วงเวลาหนึ่ง แต่สุดท้ายทีมก็ฟอร์มตกต่อเนื่อง

ล่าสุดสื่ออังกฤษไปเจาะข้อมูลมาพบว่าปัญหาภายในทีมเกิดจากความเหลื่อมล้ำของนักเตะ โดยเฉพาะเงินโบนัสในรายของ ป็อกบา และ ซานเชซ

อ่านข่าว – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลง “เอร์เรรา” อำลาทีมแน่นอน
อ่านข่าว – ชนะใจเพื่อน-แฟน! ลุก ชอว์ ซิวรางวัลยอดเยี่ยม แมนฯ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2018/19
อ่านข่าว – ไม่เก็บไว้แล้ว! ผีแดง พร้อมขายป๊อกบา-ลูกากู ระดมทุนเข้าทีม 200 ล้านปอนด์

ซัน สปอร์ต ระบุว่า ซานเชซ ดาวเตะชิลีซึ่งมีรายได้ 505,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (20,709,075 ล้านบาท) จะได้โบนัสจากการยิงประตูลูกละ 75,000 ปอนด์ (3 ล้านบาท) และ 25,000 ปอนด์สำหรับหนึ่งแอสซิสต์ (1 ล้านบาท)

ขณะที่ ปอล ป็อกบา ดาวเตะดีกรีแชมป์โลกจะได้โบนัสประตูละ 50,000 ปอนด์ (2 ล้านบาท) และ 20,000 ปอนด์ต่อแอสซิสต์ (8.2 แสนบาท) ขณะที่นักเตะคนอื่นๆ ไม่ได้รับในส่วนนี้ หรือบางคนที่มีโบนัสก็ไม่มากพอจะใกล้เคียงกับโบนัสที่ทั้งสองได้

ทำให้ภายในทีมเกิดปัญหาริษยาขึ้น เพราะต่อให้เล่นได้ดีและทีมยิงได้มากมายก็จะมีแต่ ป็อกบา และ อเล็กซิส ที่รับเละกว่าเพื่อน และนั่นเป็นเหตุผลที่ซานเชซและป็อกบาแย่งกันยิงในเกมกับเลสเตอร์

“ปัญหาสำคัญที่แท้จริงของยูไนเต็ดคือเงินจูงใจต่างๆ มันทำให้เกิดความอิจฉาริษยากัน และทำให้นักเตะขาดความรับผิดชอบ ซึ่งส่งผลต่อความล้มเหลวของจิตวิญญาณภายในทีมอย่างสิ้นเชิง” แหล่งข่าวเผย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน