อาร์เซนอล รอข่าวนี้เป็นจริง ยูฟ่า จ้องฟัน แมนฯซิตี้ ห้ามเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ปีหน้า

14 พ.ค. 2562 - 15:39 น.

งานฉลองแชมป์พรีเมียร์ ลีกของ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ ส่อเค้าสะดุดหลัง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เตรียมลงโทษห้ามลงแข่งขันใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าจากการหลบเลี่ยงกฏไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แมนฯซิตี้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก 2 ฤดูกาลติดอาจจะไม่ได้ลงเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลที่จะถึงนี้เสียแล้ว หลังนิวยอร์ก ไทม์ส รายงานว่า ทีมงานตรวจสอบของยูฟ่า นำโดย ยีฟ เลแตร์เม อดีตนายกรัฐมนตรีเบลเยียม เดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ของยูฟ่า เพื่อนำเรื่องดังกล่าวของแมนฯซิตี้ เข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์แล้ว เนื่องจากมีการละเมิดกฏดังกล่าวหลายครั้ง โดยเฉพาะการใช้เงิน 70 ล้านปอนด์ในการบริหารทีมจาก อาบูดาบี้ ยูไนเต็ด กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทของเจ้าของสโมสร แทนที่จะใช้เงินจากผู้สนับสนุน

อ่านข่าว – ชมภาพชุดบรรยากาศ แมน ซิตี้ เถลิงแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 ฤดูกาลติด
อ่านข่าว – พรีเมียร์ลีก : ตัวเลขสถิติเบื้องหลังการชิงชัยระหว่างแมนเชสเตอร์ซิตี้และลิเวอร์พูล
อ่านข่าว – ปาฏิหาริย์มีครั้งเดียว! แมนฯ ซิตี้ ทุบ ไบรตัน ป้องแชมป์พรีเมียร์ลีก -หงส์ ช้ำอดชูถ้วย

และหาก แมนฯซิตี้ ถูกแบนจริง อาร์เซนอล ทีมอันดับ 5 จะได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลยุโรปถ้วยใหญ่แทน หากแพ้เชลซี ที่ได้โควตาในฐานะอันดับ 3 พรีเมียร์ ลีกไปแล้วในยูโรปา ลีก รอบชิงฯ
อย่างไรก็ตามสโมสรชี้แจ้งว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเท็จ และสโมสรถูกแฮคข้อมูลทางการเงิน และจะต้องยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการทางการกีฬาเพื่อแก้ต่างโทษแบนอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันแมนฯซิตี้ ก็กำลังมีปัญหาอาจจะถูกแบนในตลาดซื้อขายนักเตะจากการจ่ายเงินให้เอเยนต์นักเตะที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีในการซื้อตัว จาดอน ซานโช่ จากวัตฟอร์ดในปี 2014 รวมทั้งกรณีที่ ฟีฟ่า เตรียมจะแถลงแบนแมนฯซิตี้ อีกด้วยจากการซื้อขายนักเตะอายุไม่ถึง 18 ปี จากโครงการ ไรต์ ทู ดรีม อเคเดมี่ ซึ่งมีฐานอยู่ที่แอฟริกา และ บริหารงานโดย นอร์ดเจแลนด์ จากเดนมาร์ก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาร์เซนอล รอข่าวนี้เป็นจริง ยูฟ่า จ้องฟัน แมนฯซิตี้ ห้ามเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง