แค่ห้องแต่งตัวก็กินขาด! ลิเวอร์พูล ได้เป็นทีมเหย้าใช้ห้องแต่งตัวสุดหรู นัดชิง ชปล.

ลิเวอร์พูล

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้รับข่าวดีก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน สนามเหย้าของ แอตเลติโก มาดริด วันที่ 1 มิ.ย. หลังถูกเปลี่ยนให้อยู่ฝั่งทีมเจ้าบ้าน จากที่เดิมทีนั้นถูกจับสลากให้อยู่ในฝั่งทีมเยือน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ห้องแต่งตัวฝั่งทีมเหย้า

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ตัดสินใจให้ ลิเวอร์พูล ได้ใช้ห้องแต่งตัวทีมเหย้าแทน ส่วนสเปอร์ ต้องหันไปใช้ห้องแต่งตัวทีมเยือน ซึ่งสภาพห้อง และความหรูหราต่างๆระหว่างห้องแต่งตัวทีมเหย้า และทีมเยือนนั้นดูจะแตกต่างกันลิบลับ

ห้องแต่งตัวทีมเยือน

โดยยูฟ่าให้เหตุผลเรื่องการรักษาความปลอดภัยเมื่อพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งของแฟนโซน, เส้นทางที่แฟนบอลจะใช้เดินทางมาสนาม, ทิศที่พวกเขาจะเดินทางเข้าสนาม ฯลฯ ซึ่งห้องแต่งตัวของทีมเหย้าที่ ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน อยู่ใกล้กับอัฒจันทร์ฝั่งใต้ที่ถูกกำหนดให้เป็นที่นั่งของแฟนบอล ลิเวอร์พูล พอดี ขณะที่ช่องทางการซื้อตั๋ว และที่นั่งของแฟนบอลสเปอร์ จะอยู่ฝั่งเหนือ

สำหรับ ที่ผ่านมาเกมชิงดำถ้วยยุโรปจะต้องจับสลากเพื่อชิงสิทธิ์ทีมเหย้า เป็นการตัดข้อถกเถียงประเด็นความเหลื่อมล้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุดแข่งลงเตะ หรือเรื่องใช้ห้องแต่งตัวในสนาม เพราะหลายสังเวียนแข้งห้องแต่งตัวทีมเหย้าจะดีกว่าห้องทีมเยือนแบบชัดเจน

บทความก่อนหน้านี้จนท.ลงพื้นที่พิสูจน์เหมืองหินแกรนิต ชาวบ้านร้องรถบรรทุกวิ่งผ่ากลาง-ก่อฝุ่นละออง
บทความถัดไปอธิบดีสถ.จัดแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ตราด 2019