Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 24 ต.ค. 2563

บิ๊กอ๊อด ชี้ไทยแลนด์เวย์ยกระดับลูกหนังไทย - กำชับช้างศึกห้ามประมาทบู๊คิงส์คัพ

16 พ.ค. 2562 - 15:00 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทยเรียกกุนซือทีมชาติทุกชุดร่วมประชุมหารือความพร้อมของทุกทีม หวังโค้ชนำรูปแบบการซ้อม “ไทยแลนด์เวย์” ไปทำจริง พร้อมขอสโมสรให้ความร่วมมือเพื่อทิศทางเดียวกัน ย้ำ “ช้างศึก” ห้ามประมาทศึกชิงถ้วย “คิงส์คัพ” เชื่อสู้ได้แม้อันดับโลกเป็นรอง

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมความคืบหน้าการเตรียมทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยทุกชุด ที่ห้องประของสมาคมโดยมีสต๊าฟโค้ชทีมชาติรวมถึงผู้บริหารสมาคมเข้าร่วม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “ตามนโยบายของสมาคมทุกเดือนเราจะมีการเรียกผู้ฝึกสอนทีมงานทุกชุดมาพูดคุยกัน หารือร่วมกัน เรื่องของการทำงานของแต่ละทีมว่ามีปัญหาหรือขัดข้องอะไรบ้าง”

“เวลาอันใกล้นี้ ทุกรุ่นอายุมีโปรแกรมการแข่งขันหลายรายการ เรื่องการเตรียมทีมถือว่ามีความสำคัญ ซึ่งเราต้องพูดคุยกันเพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด โดยเฉพาะการเลือกตัวนักกีฬาที่ผมต้องการให้โค้ชคุยกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนให้ความร่วมมือ เพราะผมเองไม่ต้องการเข้าไปแซงแทรกการทำงานของผู้ฝึกสอน”

“นอกจากนี้มีการทบทวนแบบฝึกสอนที่สมาคมต้องการให้รูปแบบการเล่นของทีมชาติเป็นไปในทางเดียวกันนั่นคือไทยแลนด์เวย์ เราให้กฎและหลักการในการซ้อมว่าทำได้หรือไม่ โดยโค้ชแต่ละคนยอมรับว่าเป็นเรื่องยากเนื่องจากว่านักกีฬามาอยู่แคมป์ทีมชาติเพียง 5 วัน เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้มากนัก หลังจากนี้คงเป็นหน้าที่ของสมาคมที่จะเข้าไปคุยกับสโมสรว่ารูปแบบการฝึกซ้อมควรเป็นแบบสากล”

“เราพยายามทำรูปแบบการฝึกซ้อมแบบไทยแลนด์เวย์ ให้แพร่หลายกระจายไปในระดับรากหญ้าให้มากที่สุด ทุกวันนี้การอบรมโค้ชขั้นพื้นฐานเน้นไปที่การฝึกแบบไทยเเลนด์เวย์ และเชื่อว่าอีก 5-10 ปีข้างหน้าคนที่อบรมนำไปสอนจะเกิดประโยชน์ในอนาคต เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อทีมชาติ”

“สำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งทั้ง 3 ทีมที่ร่วมแข่งขันทั้งเวียดนาม, กือราเซา และอินเดีย ทุกทีมล้วนมีแรงกิ้งสูงกว่าเรา ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทาย เราจะประมาทไม่ได้ ฉะนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีที่นักกีฬาและโค้ชจะได้พิสูจน์ตัวเองว่าถ้าเราเจอทีมที่มีความแข็งแกร่งกว่ามีความพร้อมและมีความสด เราจะผ่านไปได้ไหม ซึ่งทุกคนต้องไม่ประมาทและมีความตั้งใจ รวมถึงกำลังใจจากแฟนบอลที่มีให้กับนักกีฬา เชื่อว่าทุกคนจะสร้างผลงานที่ดีได้”

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 จัดขึ้นระหว่าง 5-8 มิ.ย. ที่ช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ โดยทีมชาติไทยจะลงสนามนัดแรกพบเวียดนาม วันที่ 5 มิ.ย. เวลา 19.45 น. ส่วนอีกคู่กือราเซา จะพบกับอินเดียว เวลา 15.30 น. ผู้ชนะจะเข้าชิงชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้จะชิงอันดับสาม ในวันที่ 8 มิ.ย.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด ชี้ไทยแลนด์เวย์ยกระดับลูกหนังไทย - กำชับช้างศึกห้ามประมาทบู๊คิงส์คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง