จุฬานันท์ เปิดฉากคว้า เหรียญทองแดง ศึก เทควันโด โลก 2019

เทควันโด

ความเคลื่อนไหว เทควันโด รายการชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ แข่งที่สนามแมนเชสเตอร์ อารีน่า วันแรกเมื่อ 15 พ.ค.

ทีมเทควันไทย แข่งขัน 2 คน โดยรุ่น 46 ก.ก. “เหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ จอมเตะสาวเหรียญทองซีเกมส์ โชว์ฟอร์มร้อนแรง รอบแรกเอาชนะ ซีเลีย ทรูเซา จากโมซัมบิก 48-6 รอบ 32 คน ย้ำแค้น เหวียน ธิ คิม เฮือง จากเวียดนาม ที่เคยชนะในรอบชิงฯซีเกมส์ 20-18 รอบ 16 คนเอาชนะ ฟาฮานี่ ฟาเดียร์ จากตูนิเซีย 16-13 รอบ 8 คนเบียดเอาชนะ ซาฮิบ ซูคาอิน่า จากโมร็อกโก ในช่วง10 วินาทีสุดท้าย 22-19 ก่อนจะพ่าย ซิม แจ ยอง แชมป์เก่า ชาวเกาหลีใต้ 13-25 ได้เหรียญทองแดงประเดิมรายการชิงแชมป์โลกครั้งแรก
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่รุ่น 58 ก.ก. เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 พลาดท่าพ่าย โมฮาเหม็ด ปารันกาฮาฟกัน จากอิหร่านในรอบ 2 ด้วยสกอร์ 14-17

อ่านข่าว – เทควันโดเก็บอีก 2 ทอง “จุฬานันท์-รามณรงค์”

โดย จุฬานันท์ กล่าวว่ายอมรับเสียดายที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะรูปเกมตัวเองสู้ได้ไม่ได้เป็นรอง แต่ก็ขอบคุณ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่วน โค้ชเช เช ยอง ซุก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้เผยว่าวันแรกมีเหรียญทองแดง ก็ถือว่าไม่ธรรมดา แต่ก็เสียดาย เหมี่ยว ที่มีอาการตื่นเต้น และน่าจะชนะได้

บทความก่อนหน้านี้ศึกเมีย‘เสก’ อีฟ ขึ้นศาลฟ้อง กานต์ หมิ่นประมาท-กล่าวหาเสียหายรุนแรง
บทความถัดไป‘เอส แอนด์ พี’ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “โครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส ปี 2561”