ความคืบหน้า สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ศึก กลอรี่ 65 ที่เมืองอูเทรช ประเทศ เนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 17 พ.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมถ่ายทอดสดช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี ตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึงเช้าตรู่เวลาไทย วันเสาร์ที่ 18 พ.ค.ศกนี้ คู่เอกร่วมของรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“คิลเลอร์ คิด” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก กลอรี่ GLORY รุ่น ไลต์เวต พิกัดไม่เกิน 70 กก. จะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 7 กับ มารัต กริกอเรียน คู่ปรับเก่าชาวอาร์เมเนีย และเป็นการพบกันครั้งที่ 5 หลังจากแชมป์โลกชาวไทยเอาชนะมารวดทั้ง 4 ครั้ง รายงานล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 15 พ.ค.62 จากโรงแรม สไตน์เบอร์เกอร์ แอร์พอร์ท ในนครอัมสเตอร์ดัม มีพิธีชั่งน้ำหนัก อย่างเป็นทางการเวลา 12.00 น. ของนักมวยทุกคู่ สิทธิชัย ได้เผชิญหน้ากับ มารัต ผู้ท้าชิงเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดินทางมาชกกันในครั้งนี้

ผลการชั่งน้ำหนักไร้กังวล ในพิกัด ไม่เกิน 70 กก. เมื่อ สิทธิชัย ชั่งได้ 69.5 ขณะที่ มารัต เบากว่าหนึ่งขีดชั่งได้ 69.4 กก. ด้าน อาจารย์ จักรกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง เทรนเนอร์คู่ใจ ให้ความเห็นว่า การพบกันครั้งที่แล้ว ที่เซินเจิน เมืองจีน เราชนะไม่เอกฉันท์ ดังนั้นการชกไฟต์นี้เราต้องทำคะแนนให้ขาดจะแจ้ง เพราะเชื่อว่า หากคู่คี่สูสีเราเสียเปรียบแน่ เพราะฝรั่งเค้าต้องการจะได้แชมป์ กลอรี่ คืนไปอยู่ในมือของพวกเค้าแน่นอน” ด้าน “เจ้าเมย์” สิทธิชัย เผย เรื่องน้ำหนักตัวของตนนั่นไม่มีปัญหา ก่อนวันชั่งถึงจะเกิดพิกัด 2 กก.ก็ยังลดได้เป็นเรื่องปกติ เพราะโดยธรรมชาติ เป็นเวตที่ชกได้สบายๆ เพียงแต่ต้องแบกน้ำหนักคู่ต่อสู้อยู่ประจำไม่น้อยกว่า 3-4 กิโล เวลาขึ้นชกจริง

ส่วนความพร้อมในการพบ มารัต ครั้งนี้ ก็ถือว่า ประมาทไม่ได้ เพราะเขามีลูกหนักหน่วง มีหมัดที่หนักมาก น็อกคู่ต่อสู้ได้ทุกวินาที ซึ่งตนจะต้องชกอย่างรัดกุมที่สุด และต้องทำคะแนนให้จะแจ้งอีกด้วย เพราะมวยคิกบ๊อกซิ่งถึงจะชกห้ายกเหมือนมวยไทย แต่การให้คะแนนอยู่ที่ลูกขยันทุกยกมีผลทั้งสิ้น มวยรายการนี้ ยังจะมี ทอง แฟร์เท็กซ์ ขึ้นชกกับ ไบลี่ย์ ซุกเดน นักชกเจ้าถิ่นชาวดัตช์ อีกด้วย ในรุ่นเฟเธอร์เวต หลังการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ และทบทวนกติกาการชก สิทธิชัย และ ทอง พร้อมทีมงาน เดินทางไปทานอาหาร ที่ร้านอาหารไทย”คงคา” ในย่าน อัมสเทลสเตชั่น Amstelstation โดยมี “คุณหนึ่ง” หนึ่งหทัย ไกรนรา เป็นล่ามสาวไทย กับ Naomi van Berkel นาโอมิ ฟาน แบร์เกิ้ล ลูกสาวเจ้าของร้าน อาหารไทย ซึ่งเป็นลูกครึ่ง มารับและช่วยประสานงานให้อย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน