Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

TNP BLUE ทีมอีสปอร์ตไทย หวังเข้าชิง FIFA ศึก EACC Spring ที่จีน

16 พ.ค. 2562 - 22:13 น.

TNP BLUE ทีมอีสปอร์ตเกม FIFA ONLINE 4 จากประเทศไทย เชื่อมั่นมีดีพอผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ในรายการ EACC Spring 2019 ที่ประเทศจีน แม้จะอยู่ร่วมสายกับจีนและเกาหลีใต้ โดยเป้าหมายของพวกเขาคือต้องการจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ หลังจากที่หนที่แล้วต้องจอดป้ายที่รอบรองชนะเลิศเท่านั้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ค. ได้มีการทำการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มละ 4 ทีม จำนวน 3 กลุ่ม รวม 12 ทีม เพื่อคัดหา 8 ทีมสุดท้ายเข้ารอบต่อไป โดยเงื่อนไขคืออันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มจะได้เข้ารอบต่อไปทันที ส่วนอีก 2 โควต้าจะเป็นของทีมอันดับ 3 ที่ผลงานดีที่สุด 2 ทีม

สำหรับผลการจับสลากแบ่งกลุ่มปรากฎว่า TNP BLUE ซึ่งประกอบด้วย ธารณ์ tantay, ธนกร sir x และ พัฒนศักด์ jubjubb อยู่ร่วมสายกับ SHADOW CREAM จากจีน, ELITE จากเกาหลีใต้ และ VIETNAM WARRIORS จากประเทศเวียดนาม

ทางทีมTNP BLUE ได้ให้สัมภาษณ์ผลจับสลากการแบ่งกลุ่ม ว่า “สำหรับสายที่ออกมาถือว่ากลางๆไม่หนักจนเกินไป เพราะจีนที่อยู่กับเราไม่ใช่ทีมหลัก เช่นเดียวกับเวียดนาม ขณะที่เกาหลีใต้เป็นทีมระดับกลางๆของพวกเขา เท่าที่ดูตอนนี้ SHADOW CREAM จากจีน คือทีมที่เราน่าจะรับมือยากที่สุดในกลุ่ม เพราะพวกเขามีการเล่นที่เหนียวแน่นและมีเกมบุกที่หลากหลาย ทั้งนี้เป้าหมายของเราคือต้องการจะไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศ เพราะคราวที่แล้วเราไปถึงรอบรองชนะเลิศมาแล้ว”

หลังจากนั้นแต่ละทีมมีการดราฟต์ตัวผู้เล่นในเกม FIFA ONLINE 4 ที่จะใช้สำหรับการแข่งขัน ซึ่งทีมTNP BLUE จัดการดราฟต์ตัว คริสเตียโน โรนัลโด TT ซึ่งเป็นตัวที่พวกเขามีความถนัดในการเล่นเข้ามาได้ตามแผน นอกจากนี้ยังมี เอ็มมานูเอล เปอตี NHD, ดาวิด ลุยซ์ TT รวมถึงนักเตะเอเชียอย่าง ซน ฮึงมิน TT เป็นส่วนหนึ่งของการดราฟต์ด้วย

สำหรับเรื่องการดราฟต์ทางทีมเผยว่า “การดราฟต์ของเราในวันนี้ต้องบอกว่าน่าพอใจ เพราะเรามีตัวที่สามารถแบกได้ครบทุกตำแหน่ง และมีความสมดุล มีตัวสำรองที่ครบถ้วน โดยผู้เล่นที่น่าจะเป็นคีย์สำคัญของเราคือ โรนัลโด TT ซึ่งเป็นตัวเกรดระดับ 2 ของคริสเตียโน โรนัลโด”

“ต้องขอฝากให้ทุกคนช่วยให้กำลังใจพวกเราทีม TNP BLUE และ ทีม TNP RED อีกหนึ่งตัวแทนจากไทย เพราะว่าทั้งสองทีมก็เจองานที่ไม่ง่าย แต่ก็เชื่อว่ามีดีพอจะผ่านเข้ารอบได้ทั้งสองทีม พวกเราทุกคนจะทำอย่างเต็มที่” ทีมTNP BLUE กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทีม TNP BLUE จะเริ่มดวลฝีมือในวันที่ 18 พ.ค. นี้

ส่วนเงินรางวัลในรายการนี้รวมแล้วอยู่ที่ 240,000 เหรียญ หรือประมาณ 7.6 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ TNP BLUE ทีมอีสปอร์ตไทย หวังเข้าชิง FIFA ศึก EACC Spring ที่จีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง