คืนวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ เมืองอูเทรช ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตรงกับช่วงเที่ยงคืนล่วงเข้าเช้ามืดวันเสาร์ที่ 18 พ.ค. ทรูสปอร์ต เอชดี จะทำการถ่ายทอดสด ศึก กลอรี่ 65 รายการมวย คิกบ๊อกซิ่ง ให้ได้ชมกัน โดยมี สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เป็น คู่เอกร่วมรายการ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คู่เอกของรายการ เป็นมวยในรุ่นมิดเดิลเวต ระหว่าง อเล็ก ปาร์ไรร่า เจ้าของตำแหน่งชาวบราซิล (สถิติ 29-6-0,17 ko) กับ เจสัน วิลนิส ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นชาวดัตช์ (31-9-1,9 ko) และคู่เอกผู้ร่วมรายการ “คิลเลอร์ คิด” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทยผู้กลายเป็นตำนานของ กลอรี่ จะป้องกันตำแหน่งกับ “ไอ้ปิศาจ อาร์เมเนียน” มารัต กริกอเรียน รองอันดับหนึ่ง ชาวอาร์เมเนีย ในพิกัด ไลต์เวต ไม่เกิน 70 กก. ความน่าสนใจของรายการนี้ โฟกัสไปที่ สิทธิชัย นักชกไทยผู้ได้รับการยกย่องว่า เป็นแชมป์โลก กลอรี ที่ดีที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์

ซึ่งผลงานตลอดสองปีที่ผ่านมา “เจ้าเมย์” ปราบคู่ต่อสู้ในอันดับจนราบคาบไม่ว่าจะเป็น คริสเตียน บาย่า ,จอช จอห์นซี่ หรือแม้กระทั่ง มารัต กริกอเรียน รองอันดับหนึ่ง คู่ชกรายล่าสุดนี้แหละ ก็เคยปราชัยด้วยน้ำมือ สิทธิชัย มาแล้ว ถึง 4 ไฟต์ด้วยกัน และแม้จะพบกันเป็นครั้งที่ 5 แต่ยอดนักสู้จากบุรีรัมย์ วัย 27 ปี ก็ยืนยันว่า ตนเองนั้นจะประมาทคู่ต่อสู้รายนี้ไม่ได้แม้เพียงเสี้ยววินาที ด้วยซึมซับในรสชาติพลังหมัดอันหนักหน่วงของนักสู้อาร์เมเนียมาแล้วเป็นอย่างดี “เค้าเป็นมวยหมัดหนักมากครับ ผมเองก็พยายามจะน็อกเค้าเท่าไหร่ ก็เอาเขาไม่ลง และคิดว่า ครั้งนี้ มารัต ก็คงต้องเตรียมตัวมาอย่างดีเลยทีเดียว” สิทธิชัย กล่าว เข่นเดียวกับ อาจารย์ จักกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง เทรนเนอร์คู่บารมี ให้เหตุผลน่าคิดว่า “ถึงเค้าจะแพ้เรามาแล้วถึง 3-4 ครั้ง แต่พวกฝรั่งเขาต้องการจะเอาแชมป์คืน ถึงอย่างไรพวกเขาก็ต้องพยายามทุกวิถีทาง ที่จะต้องเอาชนะเราให้ได้ เพราะถ้าเราชนะไม่ขาด เราก็อาจจะถูกโกงได้”

ความกังวลของเทรนเนอร์คู่ใจ“เจ้าเมย์” หาได้เกินเลย ไร้น้ำหนัก เมื่อมีข่าวลือหนาหูว่า สิทธิชัย อาจจะไม่ต่อสัญญากับกลอรี่ออกไป เนื่องจาก ยอดมวยชาวไทยของเรา ปราบคู่สู้ในอันดับมาแทบครบทุกคน จนต้องมาเจอกับ มารัต เป็นภาคที่ 5 และที่สำคัญยังมีตัวเลือกข้อเสนองามๆจากโปรโมชั่นใหญ่ๆในจีนอีกหลายรายพยายามทาบทาม มิสเตอร์ ทิม หัวหน้าคณะ ศิษย์สองพี่น้อง ให้หันไปทำธุรกิจร่วมกันในขณะนี้อีกด้วย ศึก กลอรี 65 ที่เมืองอูเทรช ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการจัดในบ้านของ กลอรี จึงอาจมีเงื่อนงำอำพราง และก็เป็นงานหนักอีกครั้งที่จะพิสูจน์ให้เห็นกันชัดๆไปเลยว่า แชมเปี้ยนโลก คิกบ๊อกซิ่ง ที่ดีที่สุด เมื่อเทียบปอนด?ต่อปอนด์ นั่น ควรค่าแก่การยกย่อง สำหรับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง มากน้อยแค่ไหน !?!?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน