ตราด เล็งแผนผุดสนามใหม่ รับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์”

18 พ.ค. 2562 - 16:02 น.

ตราด เจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์”เล็งแผนสร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ เพื่อใช้รองรับในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่โรงแรมเทพนคร จ.บุรีรัมย์ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นายศุภมิตร ชิณศรี รองผู้ว่าราชการ จ.ตราด ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ประจำปี 2563 “ช้างขาวเกมส์” ที่ จ.ตราดได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพ โดยมี นายศักดิ์สิทธิ์ ฉายแสง นายกสมาคมกีฬาจังหวัดตราด และนายกฤษฎา แก้วสองเมือง รองผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ ร่วมด้วย

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า กีฬาเยาวชนแห่งชาติถือเป็นมหกรรมกีฬาเยาวชนใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งการแข่งขันประจำปี 2563 มี 3 จังหวัดที่เสนอตัวเข้ามาชิงเจ้าภาพคือ ตราด, นครสวรรค์ และอุดรธานี ซึ่งคณะกรรมการก็ได้ตัดสินเลือกตราดที่ล้มยักษ์มาได้ ซึ่งคณะกรรมการก็มีหลักเกณฑ์การคัดเลือกนอกจากสนามแข่งขัน และบุคลากรแล้ว สิ่งสำคัญได้ดูถึงจิตใจ ความอยากจะเป็นเจ้าภาพ การมีส่วนร่วมของประชาชน และการกระจายโอกาสด้วย

“การเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติของตราดในครั้งนี้ถือว่าจะเป็นการนำเกมนี้ไปพัฒนาการกีฬาของจังหวัด ทั้งสนามแข่งขัน และบุคลากร ซึ่งจะถือเป็นการสร้างโอกาสในการยกระดับการกีฬาของจังหวัด โดยอยากให้ตราดมีกิจกรรมตั้งแต่ตอนนี้ไปเลย เพื่อเป็นการกระตุ้นคนในจังหวัดให้คึกคักด้วย ซึ่งเชื่อว่าตราดจะไปดำเนินการ เพื่อให้กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งต่อไปประสบความสำเร็จได้” นายณัฐวุฒิ กล่าว

ขณะที่ นายศุภมิตร กล่าวว่า ตราดขอบคุณคณะกรรมการ กกท.ที่มีมติให้ตราดเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันภายใต้การนำของ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการ จ.ตราด และนายศักดิ์สิทธิ์ ฉายแสง นายกสมาคมกีฬาจังหวัดตราด ซึ่งเรายินดีที่ได้เป็นเจ้าภาพกีฬาระดับชาติครั้งแรก เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยมีมาก่อน ถือเป็นโชคดีของตราดที่ได้จัดต่อจากบุรีรัมย์ที่เป็นเมืองกีฬา มีความพร้อมทุกอย่าง และเราก็ได้มาเห็นตัวอย่าง

นายศุภมิตร กล่าวว่า ตราดได้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูงานที่บุรีรัมย์เกมส์ตั้งแต่วันแรก เพื่อนำไปปรับใช้ในการเป้นเจ้าภาพ ขณะที่งบประมาณจัดการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ กกท., องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และองค์การบริหารส่วนจังหวัด โดยได้นำงบมาสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมใหม่ภายในวิทยาลัยเทคนิค จ.ตราด และปรับปรุงสนามต่างๆ เพื่อให้การแข่งขันมีมาตรฐานระดับชาติ ส่วนสถานที่พักเน้นเรื่องความปลอด การเดินทาง ใก้ลสนามแข่งขันมากที่สุด ซึ่งไม่น่าห่วง ด้านอาหารการกินไม่เป็นรองใคร ทั้งอาหารทะเล และผลไม้ จัดงานผลไม้ให้ตรงกับงานกีฬาเยาวชนแห่งชาติอีกด้วย

“ตราดจะเน้นในเรื่องเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อชื่อเสียงของจังหวัดตราด และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย โดยจัดเตรียมเรือขนาดใหญ่ไว้บริการนักกีฬาล่องเรื่อดูเกาะแก่งต่างๆ ของตราดที่มีความสวยงาม แม้ว่าตราดจะเป็นจังหวัดเล็กที่มีคนน้อย แต่เราจะอาศัยความร่วมมือกันจากทุกภาคส่วนเพื่อทำให้การแข่งขันมีมาตรฐานระดับชาติ” ผู้ว่าราชการ จ.ตราด กล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ประจำปี 2563 “ช้างขาวเกมส์” จะจัดการแข่งขันที่ จ.ตราด ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2563 โดยจะมีการชิงชัยทั้งสิ้น 36 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาบังคับ 1.กรีฑา 2.ว่ายน้ำ กีฬาสากล 3.กีฬาทางอากาศ 4.กอล์ฟ 5.คาราเต้โด 6.จักรยาน 7.ชักกะเย่อ 8.ซอฟท์บอล 9.ซอฟท์เทนนิส 10.ตะกร้อ 11.เทควันโด 12.เทนนิส 13.เทเบิลเทนนิส 14.บริดจ์ 15.บาสเกตบอล 16.แบดมินตัน 17.เปตอง 18.เพาะกาย 19.ฟุตบอล/ฟุตซอล 20.มวยปล้ำ-ชายหาด 21.มวยสากลสมัครเล่น 22.ยกน้ำหนัก 23.ยูโด 24.ยูยิตสู 25.รักบี้ฟุตบอล 26.เรือใบ 27.เรือพาย 28.วอลเลย์บอลในร่ม-ชายหาด 29.วู้ดบอล 30.สนุกเกอร์ 31.หมากล้อม 32.ลีลาศ 33.เอ็กซ์ตรีม 34.แฮนด์บอล-ชายหาด 35.ยิงปืน และกีฬาอนุรักษ์ ได้แก่ มวยไทยสมัครเล่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตราด เล็งแผนผุดสนามใหม่ รับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง