เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ที่มี “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นประธานประกาศมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวแฟนบอลทั้ง 5 คนที่เสียชีวิตจากอุบัติทางรถยน์ รวมถึงผู้บาดเจ็บ นอกจากนี้เงินค่าบัตรผ่านประตูเกมดวลทรู แบงค็อก ทั้งหมดยกให้ผู้เคราะห์ร้ายเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าท่า – จากเหตุการณ์รถตู้แฟนบอล “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี เกิดอุบัติเหตุขณะเดินทางไปเชียร์ทีมรักลงสนามฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 32 ทีมเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อ 18 พ.ค. ที่แพท สเตเดียม รังเหย้าของการท่าเรือ ที่จะรับมือ “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้า ไทยลีก “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือจัดพิธีไว้อาลัยให้กับการจากไปของแฟนบอลดังกล่าว ซึ่งมีแฟนคลับของการท่าเรือรวมถึงทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัยบริเวณหน้าสนาม

นายใหญ่สิงห์เจ้าท่ากล่าวว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าเศร้าใจอย่างมากที่ต้องเห็นแฟนบอลการท่าเรือซึ่งเปรียบเสมือนคนบ้านเดียวกัน แต่สิ่งที่แฟนบอลท่าเรือทำในวันแสดงให้เห็นว่าทุกคนพร้อมที่สืบทอดเจตนารมณ์ สืบสานสิ่งที่ทั้ง 5 คนได้ทำไว้ให้กับสโมสรและวงการฟุตบอลไทย ดังนั้นเงินค่าผ่านประตูทุกบาทในเกมพบกับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะมอบให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งหมด”

“นอกจากนี้ทั้งเงินส่วนตัวของแป้ง รวมถึงสโมสรการท่าเรือ ผู้บริหาร สต๊าฟโค้ช และนักเตะเราให้ไว้เบื้องต้น 1.3 ล้านบาท โดยให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตครอบครัวละ 2 แสนบาท และผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคนละ 1 แสนบาท ทั้งนี้ยังไม่รวมกับจำนวนเงินในการขายบัตรผ่านประตูเกมกับแบงค็อก ยูไนเต็ด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน