ความคืบหน้า สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทยผู้กลายเป็น อดีตแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง หลังเสียแชมป์ รุ่นไลต์เวต พิกัด ไม่เกิน 70 กก. ให้แก่คู่ปรับเก่า มารัต กริกอเรียน ผู้ท้าชิงอาร์เมเนีย ในการชกที่เมือง อูเทรช ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ค.62 ตรงกับตีสองครึ่งเวลาไทย 18 พ.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในวันรุ่งขึ้น 19 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น “เจ้าเมย์” สิทธิชัย พร้อม อาจารย์ จักรกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง ยังคงเดินทางตามลำพังเพียงสองคน ขึ้นเครื่องจากท่าอากาศยาน อัมสเตอร์ดัม มุ่งหน้าไปยัง มหานครปารีส ประเทศ ฝรั่งเศส ใช้เวลาเดินทางราวสองชั่งโมง ถึงท่าอากาศยานสนามบิน เออร์ลี่ สนามบินแห่งใหม่ใกล้กับปารีส

โดยมีเจ้าหน้าที่ของ วีนั่ม (venum) สปอนเซอร์หลักผู้สนับสนุน มารอรับพร้อมพาขึ้นรถเดินทางต่อไปยัง วีนัม ยิม ในใจกลางนครปารีส เพื่อเป็นแขกพิเศษในการสัมมนา สอนมวยไทยให้แก่สมาชิกผู้สนใจจำนวนมาก จากนั้น ช่วงค่ำวันเดียวกัน สิทธิชัย จึงเดินทางกลับสู่ประเทศไทย โดยออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติ ชาร์ล เดอ โกล โดยสายการบินโอมาน ไปเปลี่ยนเครื่องที่ มัตกัส และเดินทางต่อเข้าสู่ประเทศไทย

สิทธิชัย เผย สาเหตุหลัก ของความพ่ายแพ้ ก็คือการที่ตน เรื้องสังเวียนไปนานถึง 7 เดือน เนื่องจากไร้คู่ต่อสู้ที่ทาง กลอรี เป็นผู้กำหนด จนสุดท้ายต้องมาพบกับ มารัต กริกอเรียน คู่ปรับเก่าเป็นครั้งที่ 5 ทั้งที่ตนเคยชนะมาแล้ว 4 ครั้ง

ซึ่งตนขอยอมรับในความพ่ายแพ้ครั้งนี้ ที่พลาดโดนนับ 8 ในช่วงยกสอง และเมื่อพยายามจะเร่งฮึด ก็กลับเร่งได้ไม่หมด สุดท้ายจึงต้องแพ้คะแนนขาดลอยดังกล่าว “ต้องขอโทษแฟนมวยเป็นอย่างยิ่ง แต่กีฬามีแพ้มีชนะ ผมพยายามเต็มที่แล้ว แต่ยังไม่ดีพอ เพราะสภาพร่างกายดังที่ว่า ซึ่งการเรื้อสังเวียนไปนานถึง 7 เดือนมีผลอย่างเห็นได้ชัด ตลอดสองปีมานี้ นับตั้งแต่พ่ายคะแนน ซูเปอร์บอน บัญชาเมฆ ผมไม่เคยพ่ายใครอีกเลย มาครั้งนี้ชนะ มารัต มาถึง 4 ครั้งแล้ว แพ้เขาบ้าง ก็อยากจะแก้มือใหม่อีกครั้ง และที่สำคัญอยากให้มีคิวชกถี่ขึ้นบ้าง” สิทธิชัย อดีตแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน