ไวลเดอร์ จบงานเร็วน็อกบรีซีลตั้งแต่ยกแรก ป้องแชมป์โลกพร้อมยืดสถิติไร้พ่ายต่อ

ไวลเดอร์

ไวลเดอร์ แทบไม่เสียเหงื่อชนะน็อกบรีซีลต้องแต่ยกแรก ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวทต่อไปอีกสมัย พร้อมยืดสถิติไร้พ่ายเป็น 42 ไฟต์เข้าไปแล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดีออนเทย์ ไวลเดอร์ นักชกคนดังชาวอเมริกัน รักษาเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวทของสภามวยโลก หรือดับเบิลยูบีซี ชนิดแทบไม่ต้องเสียเหงื่อ หลังเผด็จศึก โดมินิก บรีซีล ผู้ท้าชิงจากชาติเดียวกัน ด้วยการน็อกตั้งแต่ยกแรก เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม

เปิดเกมมาไวลเดอร์เดินเครื่องบุกใส่ชัดเจน ก่อนสบโอกาสตะบันหมัดเข้าหน้าจนบรีซีลล้มลงไปโดนนับ 10 ไวลเดอร์จึงป้องกันตำแหน่งได้เป็นครั้งที่ 9 พร้อมยืดสถิติไร้พ่ายเป็น 42 ไฟต์ โดยชนะ 41 ไฟต์(ชนะน็อก 40 ไฟต์) เสมอ 1 ไฟต์

หลังจบการชก ไวลเดอร์กล่าวว่า “นี่เป็นกีฬาชนิดเดียวที่คุณสามารถฆ่าคนแล้วยังได้เงินในเวลาเดียวกัน ผมรู้ว่ามันจะเป็นการสั่งสมความเกลียดชังให้มากขึ้น นี่เป็นสิ่งที่ทำให้การชกมวยออกมายอดเยี่ยม เมื่อคุณมีเป้าหมายที่จะเอาชนะ”

ส่วนการชกชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวทขององค์กรมวยโลก หรือดับเบิลยูบีโอ ที่ว่างอยู่ บิลลี โจ ซอนเดอร์ส จากสหราชอาณาจักร กระชากเข็มขัดกลับมาครองอีกครั้ง หลังชนะคะแนน เชฟัต อิซูฟี แบบเป็นเอกฉันท์

ทั้งนี้เดิมทีเข็มขัดเส้นดังกล่าวเป็นของซอนเดอร์ส แต่โดนริบไปเมื่อเดือนตุลาคม 2018 หลังมีปัญหาไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม จากนั้นกลับมาชกอีกครั้งชนะ ชาร์ลส์ อดามู จากกานา เมื่อเดือนธันวาคมของปีเดียวกัน แล้วมาซิวเข็มขัดแชมป์กลับไปอีกครั้งหนนี้ดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้อย่าหลอกตัวเอง! ‘จตุพร’ ชี้ฝ่าย ปชต.ไม่ถึง 376 เสียง แนะเป็นฝ่ายค้าน ดีกว่าคบไม่เลือก
บทความถัดไปส่องอาณาจักร 500 ล้าน นางเอก มิน พีชญา ทายาทห้างใหญ่ขอนแก่น สวยและแพงมาก