Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

เดชดำรงค์ ลั่นไม่ยอมรีไทร์ จนกว่าจะทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนสู่ประเทศไทย

22 พ.ค. 2562 - 14:41 น.

เดชดำรงค์ ลั่นไม่ยอมรีไทร์ จนกว่าจะทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนสู่ประเทศไทย - (22 พ.ค.62) แพ้ชนะเป็นเรื่องของเกมกีฬา ไม่มีนักกีฬาคนใดที่ประสบความสำเร็จได้โดยปราศจากความพ่ายแพ้มาก่อน การรู้จักให้กำลังใจตัวเองและปลุกไฟในตัวจึงเป็นพื้นฐานที่นักกีฬาทุกคนควรมี ตราบใดที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค ก็เท่ากับเดินเข้าใกล้ความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

ฮีโร่ชาวไทย “เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค” ผู้เดินอยู่บนเส้นทางนักสู้มืออาชีพมากว่า 30 ปี ผ่านความสำเร็จมาอย่างมากมายจนวัยเข้าใกล้ 41 ปี แม้เพื่อนรุ่นเดียวกันออกจากเส้นทางนี้ไปเกือบหมดแล้ว แต่เดชดำรงค์ยังคงเดินหน้าต่อไปด้วยหัวใจที่ยังมีไฟอยู่

ล่าสุดในการแข่งขัน ONE: ENTER THE DRAGON เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เดชดำรงค์ ในฐานะอดีตแชมป์โลก วัน รุ่นสตรอว์เวต พลาดท่าพ่ายน็อกให้กับนักกีฬารุ่นน้องชาวจีนวัย 26 ปี “เมียว หลี เทา” ในนาทีสุดท้ายของยกแรก

โดยในช่วงต้นยก เมียวพยายามเทคดาวน์เดชดำรงค์ลงไปนอนสู้ แต่เดชดำรงค์สามารถพลิกสถานการณ์เอาตัวรอดลุกขึ้นมายืนสู้ได้ แต่สุดท้ายพลาดถูกเมียวยิงหมัดซ้ายเข้าเต็มหน้า หงายลงไปนอนกับพื้น เมียวจึงได้รับการชูมือเป็นฝ่ายชนะน็อกไป

เดชดำรงค์เปิดใจถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเสียใจครับ เพราะเป็นไฟต์ที่ตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าชนะจะมีโอกาสได้ชิงแชมป์อีกครั้ง”

“ผมมั่นใจว่าเตรียมร่างกายและฝึกซ้อมมาอย่างดีทุกไฟต์ การที่โดนน็อกไม่ใช่แพ้แบบหมดแรง แต่เป็นการแพ้ในเกมการชก เป็นจังหวะที่เราพลาดและคู่ต่อสู้มาเร็ว ผมยังยืนยันเหมือนเดิมว่าร่างกายยังไหว และผมยังมีไฟสู้อยู่ตลอด ผมไม่ยอมเลิกง่ายๆ จะพยายามชิงแชมป์ให้ได้ ยังไงต้องเอาเข็มขัดแชมป์โลกคืนมาให้คนไทยให้ได้”

การสัมภาษณ์เดชดำรงค์ครั้งนี้ทำให้ได้เห็นถึงแววตาและน้ำเสียงที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าซึ่งเป็นการยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเขายังคงมีไฟและหัวใจนักสู้อย่างเต็มเปี่ยม

ความพ่ายแพ้แม้จะบั่นทอนจิตใจบ้างแต่ไม่มากพอที่จะทำให้เขาล้มเลิกความปรารถนาอันแรงกล้า กับการทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง ก่อนจะถึงวาระที่จำต้องอำลาสังเวียนการต่อสู้จริงๆ

ส่งกำลังใจให้ฮีโร่ทั้งในและนอกสังเวียนอย่าง “เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค” ได้ทางเฟซบุ๊ก Dejdamrong Sor Amnuaysirichok พร้อมติดตามข่าวสารของรายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ได้ทาง www.onefc.com และเฟซบุ๊ก ONE Championship


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดชดำรงค์ ลั่นไม่ยอมรีไทร์ จนกว่าจะทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนสู่ประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง