“คิงคองก้อง” เข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการตึงที่แขนข้างขวา กับแพทย์มือหนึ่งประจำศึกโมโตจีพีอย่าง ดร.ซาร์เวีย เมียร์ โดยต้องพักฟื้น 3 สัปดาห์และพลาดลงแข่ง 1 สนามที่อิตาลี ก่อนคัมแบ็กในศึก คาตาลุนญ่า กรังด์ปรีซ์ กลางเดือนมิถุนายนนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ “อาร์ม ปั๊ม” เป็นที่เรียบร้อย ที่โรงพยาบาล คีรอน เดอเซอุส ในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยได้รับการดูแลการรักษาอย่างดีจาก ดร.ซาเวียร์ เมียร์ แพทย์ประจำศึก โมโตจีพี

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย เริ่มมีอาการตึงที่แขนขวา นับตั้งแต่การแข่งขันสนาม 2 ของปี 2019 ที่ อาร์เจนติน่า ก่อนที่อาการปวดจะทวีขึ้นเรื่อยๆ ในอีก 3 สนามถัดไป โดย สมเกียรติ และ ดิมาส เอ๊กกี้ พราทาม่า ทีมเมทชาวอินโดนีเซียน ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการดังกล่าวให้หายขาดหลังจบการแข่งขัน สนามที่ 5 ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

ภายหลังเข้ารับการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ โมโตจีพี อย่าง ดร.ซาเวียร์ เมียร์ ในเมืองบาร์เซโลน่า ทีมแพทย์ได้เปิดเผยว่า สมเกียรติ จะต้องพักรักษาร่างกายเป็นเวลาประมาณ 3 สัปดาห์ซึ่งจะทำให้นักบิดไทยพลาดการแข่งขัน 1 สนาม ที่อิตาลี ในสุดสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน ก่อนจะกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้งในศึก คาตาลุนญ่า กรังด์ปรีซ์ ที่ เซอร์ เดอ คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในวันที่ 14-16 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้ ในการแข่งขันรายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นสนามถัดไปของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย จะส่ง เทปเปอิ นาโกเนะ นักบิดญี่ปุ่นดีกรีจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ในศึก เอ็มเอฟเจ ออลเจแปน โรด เรซ แชมเปี้ยนชิพ ในรุ่น เจ-จีพีทู ลงแข่งขันแทน สมเกียรติ ในสนามดังกล่าว

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน