ยูฟ่า มั่นใจตั๋วชมเกมนัดชิงชนะเลิศยูโรปา ลีก คู่ระหว่างเชลซี-อาร์เซนอล จะจำหน่ายหมดไม่เหลือที่นั่งว่างในสนามแน่ แม้ทั้ง 2 สโมสรคู่ชิงจะส่งบัตรคืนกลับมาให้เพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า แสดงความมั่นใจว่าบัตรเข้าชมนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ระหว่าง 2 ทีมจากอังกฤษ “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี พบกับ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล จะจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกใบ แม้ว่าทั้ง 2 สโมสรได้ส่งคืนตั๋วส่วนแบ่งกลับมาเป็นจำนวนมากก็ตาม

สำหรับเกมดังกล่าวจะเตะกันที่สนามโอลิมปิก สเตเดียม กรุงบากู ของอาเซอร์ไบจาน ในวันที่ 29 พฤษภาคม โดยทั้ง 2 สโมสรคู่ชิงชนะเลิศได้ส่วนแบ่งบัตรเข้าชมการแข่งขันไปจำหน่ายต่อให้แฟนบอลรวมกัน 12,000 ใบ

อย่างไรก็ตาม ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อกองเชียร์จำนวนมากตัดสินใจยอมสละโอกาสเข้าชมเกมนัดชิงชนะเลิศหนนี้ เนื่องจากการเดินทางไปถึงสนามมีความลำบากและเสียค่าใช้จ่ายแพงระยับ ทางสโมสรทั้ง 2 แห่งจึงคืนบัตรให้ยูฟ่ารวมกันถึง 6,000 ใบ หรือครึ่งหนึ่งของโควตาเลยทีเดียว

ล่าสุดยูฟ่ายังคงมั่นใจว่าจะสามารถจำหน่ายตั๋วได้หมด “2 สโมสรคู่ชิงชนะเลิศได้ส่งบัตรเข้าชมเกมราว 6,000 ใบกลับมา ซึ่งตอนนี้ส่วนใหญ่เราได้นำไปจำหน่ายต่อให้แฟนบอลท้องถิ่นของอาเซอร์ไบจานแล้ว และส่วนที่เหลือจะถูกขายออกไปเช่นกัน เนื่องจากมีกระแสความต้องการสูงมาก”

ทั้งนี้นอกจาก 2 สโมสรคู่ชิงชนะเลิศแล้ว บรรดาผู้สนับสนุนของยูฟ่าหลายรายก็ตัดสินใจส่งบัตรโควตาคืนกลับมาให้ยูฟ่าด้วย เนื่องจากมีปัญหาเรื่องแฟนบอลเดินทางไปชมเกมลำบากเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน