โควัช ชะตายังไม่ขาดเมื่อผู้บริหารใหญ่เสือใต้ยืนยันไม่มีแผนปลดกุนซือรายนี้พ้นเก้าอี้ หลังจากทำผลงานนำทีมคว้าดับเบิลแชมป์ทั้งบุนเดสลีกาและเดเอฟเบ โพคาล มาครองในฤดูกาลนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก ประธานบริหาร “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งเยอรมนี ยืนยันสโมสรไม่คิดปลด นิโก โควัช เทรนเนอร์ชาวโครแอต อย่างที่มีข่าวลือแพร่สะพัด หลังจากทีมประสบความสำเร็จคว้าดับเบิลแชมป์ฤดูกาลนี้

ล่าสุดบาเยิร์นคว้าแชมป์เดเอฟเบ โพคาล เป็นสมัยที่ 19 หลังนัดชิงชนะเลิศเอาชนะไลป์ซิก 3-0 ที่สนามโอลิมเปียสตาดิโอน กรุงเบอร์ลิน เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม เป็นโทรฟี่ที่ 2 ในซีซั่นนี้ต่อจากถาดบุนเดสลีกา

รุมเมนิกเกกล่าวว่า “แน่นอนว่านิโกจะเป็นเทรนเนอร์ต่อไป นั่นไม่เคยเป็นประเด็นให้หารือกันด้วยซ้ำ เราไม่เคยสงสัยเรื่องนี้ มันขึ้นอยู่กับการคว้าแชมป์ ซึ่งมีค่าที่บาเยิร์น มิวนิก ซึ่งโค้ชเป็นศูนย์กลางสู่ความสำเร็จที่เกิดขึ้น”

ขณะที่โควัชได้บอกว่า “ผมต้องเยือกเย็นไว้ ผมรู้ว่างานนี้ยากขนาดไหน การได้แชมป์เป็นสิ่งสำคัญ ผมต้องขอบคุณแฟนบอล ถ้าไม่มีพวกเขาก็อาจทำให้เราไม่สามารถปีนป่ายจากหลุมที่เราตกลงไปเมื่อช่วงต้นฤดูกาลก็เป็นได้”

ทั้งนี้โควัชกลายเป็นเทรนเนอร์คนแรกในรอบ 13 ปี ที่ได้แชมป์รายการนี้ 2 สมัยติดกัน หลังจากนำไอน์ทรักต์ แฟรงก์เฟิร์ต คว้าโทรฟีเดียวกันนี้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว คนล่าสุดที่ทำได้เป็น เฟลิกซ์ มากัธ เมื่อฤดูกาล 2004-05 และ 2005-06

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน