Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

รถถัง เปิดใจนับถือ รถเหล็ก เหมือนไอดอล ปลื้มรุ่นพี่ก้าวสู่เวที ONE

27 พ.ค. 2562 - 16:22 น.

รถถัง เปิดใจนับถือ รถเหล็ก เหมือนไอดอล ปลื้มรุ่นพี่ก้าวสู่เวที ONE ร่วมสร้างชื่อเสียงระดับโลก - (27 พ.ค.62) หลังจาก “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” หรือที่แฟนมวยบางคนอาจคุ้นกับชื่อค่ายเก่า “จ้าวทะเลทอง” ขึ้นป้ายรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ONE: LEGENDARY QUEST วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ที่เซี่ยงไฮ้ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ซึ่งนับถือและยกย่องรถเหล็กเป็น “ไอดอล” คนหนึ่งจึงร่วมแสดงความยินดีในฐานะนักมวยรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมอาชีพ

สมัยที่รถเหล็กโด่งดังสุดขีดเป็นมวยคู่เอกในการชกแถบภูธร รถถังยังเป็นแค่มวยคู่ที่หนึ่ง โดยทั้งคู่มีพื้นฐานสไตล์การชกบู๊ดุดันเหมือนถอดแบบกันมา เพียงแต่ในตอนนั้นรถถังยังอ่อนประสบการณ์ จึงอาศัยครูพักลักจำทักษะมวยจากรุ่นนพี่จอมบู๊เป็นแบบอย่างในการชก

“พี่รถเหล็กเขาเป็นมวยเดิน ออกอาวุธได้ทุกลูก ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก ครบทุกอย่าง ซึ่งผมก็เป็นมวยสไตล์นี้ แต่ตอนนั้นผมยังออกเป็นชุดไม่เป็น ก็อาศัยดูทักษะของพี่เขาจากการชกและจดจำเอามาทำให้เป็นสไตล์ตัวเอง”

“ผมนับถือเขาเป็นการส่วนตัว เพราะเขาเป็นคนดีและเป็นต้นแบบที่ดีในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องการเป็นนักมวย และจบการศึกษาถึงระดับปริญญาโท มีความพร้อมทุกอย่าง และเป็นคนใต้เหมือนกัน”

ครั้งหนึ่ง รถถัง กับ รถเหล็ก เคยขึ้นสังเวียนเผชิญหน้ากัน ใจจริงนั้นรถถังบอกว่าไม่อยากชกกับไอดอลของตัวเอง แต่ปฏิเสธผู้ใหญ่ไปหลายครั้งแล้ว จนถึงคราวที่ผู้ใหญ่ขอจริงๆ ทั้งนี้รถถังบอกกับทุกคนไว้ว่า ขอขึ้นชกไฟต์นั้นเพียงครั้งเดียว ไม่ว่าชนะหรือแพ้จะไม่มีการแก้มือใดๆ ทั้งสิ้น

ในวันนี้ทั้งคู่ได้กลายมาเป็นนักชกโกอินเตอร์ในสังกัด “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เช่นเดียวกัน โดยรถถังอยู่ในรุ่นฟลายเวต (61.2 กก.) และ รถเหล็กอยู่ในรุ่นแบนตัมเวต (65.8 กก.) ซึ่งแน่นอนว่าการโคจรมาพบกันแทบเป็นไปไม่ได้ ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่รถถังตั้งใจไว้ว่าจะไม่ชกกับไอดอลของตัวเองอีก

“ผมรู้สึกดีใจกับพี่เขาด้วยครับที่ได้เข้ามาร่วมงานกับ ONE ก็ขอให้พี่เขาโชคดีและสร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลกให้ได้ครับ”

สำหรับจอมบู๊จากสุราษฎร์ธานี “รถเหล็ก” ปัจจุบันอายุ 29 ปีถือเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงอยู่ในวงการมวยมาอย่างยาวนาน การันตีด้วยตำแหน่งแชมป์ WMC รุ่น 126 ป. และแชมป์ช่อง 7 สี รุ่น 130 ป. มีสถิติปัจจุบัน 125-40-5 ส่วนดีกรีด้านการศึกษาจบระดับปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

หลังจากย้ายมาใช้สีเสื้อ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมเมื่อต้นปี 2562 ก็ได้เซ็นสัญญาร่วมชกรายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” โดยประเดิมไฟต์แรกในศึก ONE: LEGENDARY QUEST เจอกับยอดฝีมือที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 3 ที่เก่งที่สุดแห่งสหราชอาณาจักร “เลียม แฮร์ริสัน” เจ้าของแชมป์โลกมวยไทย 8 สมัย ในกติกามวยไทย 3 ยก ซึ่งรถเหล็กมั่นใจว่าจะโชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมเพื่อแจ้งเกิดบนเวทีระดับโลกให้ได้

แฟนๆ ร่วมส่งกำลังใจไปเชียร์นักชกไทย “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดไฟต์นี้ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App เฟซบุ๊กและยูทูบ ONE Championship รวมถึงทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถถัง เปิดใจนับถือ รถเหล็ก เหมือนไอดอล ปลื้มรุ่นพี่ก้าวสู่เวที ONE
ข่าวที่เกี่ยวข้อง