ปืนใหญ่ อดสวมเสื้อหนุนมคิตาร์ยาน ในนัดชิงชนะเลิศยูโรปาลีก

27 พ.ค. 2562 - 17:36 น.

เพื่อนร่วมทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ของเฮนริก มคิตาร์ยาน ถูกห้ามไม่ให้สวมเสื้อแสดงการสนับสนุนกองกลางอาร์เมเนียในฟุตบอลยูโรปาลีกรอบชิงชนะเลิศ ที่มีกำหนดแข่งกันวันที่ 29 พ.ค. เพราะผิดกฎข้อบังคับของทางยูฟ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานระบุว่า มคิตาร์ยานจะไม่เดินทางไปแข่งขันนัดสุดท้ายซึ่งทีมจะพบกับเชลซีในบากู อาเซอร์ไบจาน เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จากปัญหาความขัดแย้งระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจาน ที่ทวีความรุนแรงขึ้นมาในระยะหลัง (มีชื่อเรียกว่า ความขัดแย้งนากอร์โน-คาราบัก)

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ นักเตะทีมปืนใหญ่ ตั้งใจกันว่าจะสวมใส่เสื้อฝึกซ้อมที่มีชื่อของมคิตาร์ยานที่ด้านหลัง ลงสนามในช่วงอบอุ่นร่างกายก่อนแข่ง เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว และเป็นการแสดงออกว่าพร้อมยืนหยัดเคียงข้างนักเตะรายนี้ ให้ผ่านพ้นปัญหาทางการเมืองไปได้


อย่างไรก็ดี กฎข้อบังคับของยูฟ่าระบุไว้ว่า ชุดทั้งหมดที่ผู้เล่นสวมใส่ในระหว่างเกมจะต้องได้รับการอนุมัติจากยูฟ่าแล้วเท่านั้น

อ่าน – มคิตาร์ยาน ไม่เล่นยูโรปาลีกนัดชิงฯ – หวั่นโดนทำร้ายที่อาเซอร์ไบจาน

สำหรับอาร์เซนอล ได้ออกแถลงการณ์ระบุ ที่กรุงบากู ซึ่งเต็มไปด้วยความตึงเครียดทางการเมืองยาวนาน พวกเราไม่ต้องการให้เกิดความเป็นปรปักษ์ขึ้นมาในแวดวงกีฬา ดังนั้นนักเตะมิดฟิลด์วัย 30 ปีของเราจะไม่เดินทางไปด้วย โดยเขาจะให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมอยู่ที่ลอนดอน

ทว่า ถึงแม้อาร์เซนอลอยากที่จะใช้งานมคิตาร์ยาน ก็ยังมีข้อกังวลเรื่องกฎหมายเข้าเมืองอีกกรณี เพราะอาเซอร์ไบจานมีคำสั่งห้ามชาวอาร์เมเนียเข้าประเทศ และบังคับใช้ทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปืนใหญ่ อดสวมเสื้อหนุนมคิตาร์ยาน ในนัดชิงชนะเลิศยูโรปาลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง