อูนิโอน เบอร์ลิน ทำได้เปิดรังเจ๊าม้าขาว ขึ้นชั้นสู่บุนเดสลีกาหนแรกในประวัติศาสตร์

อูนิโอน

อูนิโอน เบอร์ลิน ทำได้ตามเป้าหลังเปิดบ้านเสมอสตุตการ์ตแบบไร้สกอร์ ทำให้เป็นฝ่ายเหนือกว่าตามกฎประตูทีมเยือน ได้เลื่อนชั้นสู่บุนเดสลีกาหนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันฟุตบอลเพลย์ออฟเลื่อนชั้น-ตกชั้น ของบุนเดสลีกา เยอรมนี นัดที่สอง เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม อูนิโอน เบอร์ลิน อันดับ 3 ของบุนเดสลีกา 2 เปิดบ้านรับ “ม้าขาว”สตุตการ์ต อันดับ 16 ของบุนเดสลีกา

สำหรับนัดแรกทั้งคู่เสมอกันมา 2-2 ทำให้นัดนี้เบอร์ลินขอแค่เสมอด้วยสกอร์ไม่เกิน 1-1 ก็จะได้เลื่อนชั้นทันทีตามกฎประตูทีมเยือน ส่วนสตุตการ์ตหากต้องการอยู่รอดในลีกสูงสุดต่อต้องชนะให้ได้ ไม่งั้นต้องเสมอด้วยสกอร์ 3-3 ขึ้นไป

เริ่มเกมมาเพียง 9 นาที สตุตการ์ตได้ฟรีคิกบริเวณหัวกะโหลกหน้าเขตโทษ เดนนิส อาโอโก ซัดผ่านกำแพงเสียบตาข่ายอย่างเด็ดขาด แต่ผู้ตัดสินดูวีเออาร์แล้วไม่ให้เป็นประตู เนื่องจากจังหวะยิงมี นิโกลัส กอนซาเลซ ยืนล้ำหน้าอยู่ และตำแหน่งยืนถือว่าบังวิสัยทัศน์นายทวาร

จากนั้นยังเป็นสตุตการ์ตที่มีจังหวะยิงมากกว่า แต่ไม่เฉียบคมพอ จบครึ่งแรกจึงเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังนาที 64 เบอร์ลินเกือบออกนำ ซูเลมาน อับดุลลาฮี ได้บอลบริเวณเส้นหน้าเขตโทษ ก่อนตวัดยิงด้วยซ้ายไปชนเสาเต็มๆ

นาที 66 เจ้าถิ่นได้โอกาสทองอีกครั้ง ซูเลมาน อับดุลลาฮี วิ่งตามบอลหลุดเดี่ยวไปจนถึงเขตโทษแล้วถูกกองหลังชนล้มลง อับดุลลาฮียังไวตวัดยิงผ่านนายทวารได้ แต่บอลก็ไปชนเสาเสียอีก จากนั้นผู้ตัดสินดูวีเออาร์แล้วไม่ได้ให้เป็นจุดโทษ

ท้ายเกมสตุตการ์ตพยายามเดินเกมรุกใส่เต็มสูบ แต่ไม่เด็ดขาดพอจะเจาะทะลุแนวรับได้ จบเกมจึงเสมอกันไป 0-0

ด้วยเหตุนี้สกอร์รวมจึงเสมอกัน 2-2 แต่เบอร์ลินได้เลื่อนชั้นสู่บุนเดสลีกาเป็นหนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ส่วนสตุตการ์ตตกชั้นเป็นหนที่ 2 ในรอบ 3 ฤดูกาลล่าสุด หลังเพิ่งตกไปครั้งล่าสุดฤดูกาล 2016-17

เท่ากับว่าฤดูกาลนี้บุนเดสลีกามีทีมตกชั้น 3 ทีม ได้แก่ สตุตการ์ต, ฮันโนเวอร์ และเนิร์นแบร์ก ส่วนบุนเดสลีกา 2 มีทีมเลื่อนชั้นขึ้นมา 3 ราย ได้แก่ โคโลญจน์, พาเดอร์บอร์น และอูนิโอน เบอร์ลิน

บทความก่อนหน้านี้ออฟฟิศหนาวเกินไป ทำลายประสิทธิภาพในการคิดของพนักงานหญิง
บทความถัดไปไฟไหม้บ้าน … เด็กยังนั่งไกวชิงช้าสุดชิล คลิปมีมโหดจัด “แดนหมีขาว”