จากกรณีที่ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันมืออันดับ 19 ของโลก ต้องการลาออกจากการเป็นนักกีฬาสังกัดสมาคมฯ ทั้งที่ยังเหลือสัญญาอยู่ถึงปี 2022 โดยก่อนหน้านี้ พรปวีณ์ ได้ออกมาเผยว่าตอนนี้ต้องควักงบตัวเองไปแข่งขันต่างประเทศ ไม่มีผู้สนับสนุน เพราะยังติดสัญญากับสมาคมฯอยู่

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณหญิงปัทมา เผยว่า อย่างที่ทราบกันดี ทุกสมาคมกีฬาฯ ทุกต้นสังกัดย่อมมีสัญญากับนักกีฬาอยู่แล้ว ซึ่งนักกีฬาต้องมีระเบียบวินัย และทำตามกฏที่ระบุไว้ แต่ “น้องหมิว” อาจมีอะไรที่ไม่ชอบ จึงทำให้ลาออกไป ซึ่งการลาออกไปแบบนี้ถือเป็นการผิดสัญญาที่มีกับสมาคมฯ จึงทำให้เราไม่อาจสนับสนุนน้องต่อได้ จนถึงขณะนี้เราก็ยังอยากช่วย และต้องการสนับสนุน “น้องหมิว” ต่อไป เพียงแต่ต้องเข้ามาคุย รวมถึงปฏิบัติตามกฏ และข้อตกลงที่ให้ไว้เพื่อเป็นมาตรฐานกับนักกีฬาคนอื่นๆด้วย แต่ถ้าหาก “หมิว” ต้องการยกเลิกสัญญากับสมาคมฯก็ทำได้เช่นเดียวกัน แต่ต้องมีการจ่ายค่าปรับ ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ทุกคนรู้อยู่แล้ว

“การที่ หมิว ไปใส่เสื้อของผู้สนับสนุนรายอื่นในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เราถูกตั้งคำถามจาก โยเน็กซ์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของเรา เพราะ หมิว ยังมีสัญญาอยู่กับสมาคมฯ ตอนนี้ หมิว ต้องการความช่วยเหลือ เราเองก็อยากข่วย ยืนยันว่าเราไม่ได้มีเจตนาจะแกล้งใคร เราอยากช่วย อยากพัฒนานักแบดมินตันทุกคน เพราะเป้าหมายเราคือโอลิมปิกเกมส์ ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่เราไม่อยากช่วย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องรักษาสัญญา ที่มีให้ไว้แก่กันด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน